Giữ chồng bằng cách... hồi xuân vùng kín

14/04/2011 14:26
Cũng như nam giới, phụ nữ có quyền hưởng thụ khoái cảm tình dục và nhận sự trợ giúp để đạt được những mong muốn rất "người" của mình.  

 Sau hai bận sinh con, thấy "tam giác" của mình giãn rộng, ông xã lại tỏ vẻ chưng hửng sau mỗi lần gần vợ, chị Lưu (Đông Anh, Hà Nội) tìm đến bác sĩ phụ khoa nhờ thu hẹp khu nhạy cảm.

Khi đã nằm trên bàn thực hiện tiểu phẫu, được bác sĩ hỏi han, chị Lưu mới thổ lộ, mấy năm nay, "chuyện ấy" của vợ chồng chị thường diễn ra nhạt nhẽo, chị không thấy thích thú gì, còn anh cũng tỏ vẻ chẳng thỏa mãn, dù cả hai đã cố gắng. "Có lẽ tại 'cái ấy' của cháu rộng quá, trong khi của bố bọn trẻ thì lại hơi nhỏ", chị Lưu kể.

Không chỉ vì mặc cảm với vết sẹo tại chỗ kín sau khi sinh cậu con trai đầu lòng, chị Hoài (Đội Cấn, Hà Nội) còn sợ chuyện chăn gối bởi mỗi lần "yêu" là một lần chị thấy đau đớn. Khi đi khám, chị mới được bác sĩ cho biết, nguyên do là bởi vết sẹo khâu trong lúc vượt cạn của chị bị cứng và căng ra. Chỉ sau vài phút tiểu phẫu, bác sĩ đã giúp chị tái tạo vùng da nhạy cảm này.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội) cho biết, gần đây, có khá nhiều chị em đến yêu cầu thu hẹp âm đạo hoặc làm đẹp tầng sinh môn để cải thiện đời sống gối chăn. Đa số là những phụ nữ đã sinh con vài bận, trong độ tuổi 30-40.

Theo bác sĩ, bình thường, âm đạo phụ nữ có tính đàn hồi tốt. Tuy nhiên, do sinh nở, nhất là sinh nhiều lần, âm đạo có thể giãn rộng, giảm đàn hồi, không ôm khít được "cậu nhỏ" của nam giới khiến cả hai đều giảm khoái cảm.

Còn tầng sinh môn là phần mô giữa âm đạo và hậu môn, có chiều dài khoảng 3-5 cm. Bác sĩ có thể rạch tầng sinh môn để hỗ trợ quá trình chuyển dạ rồi khâu lại ngay sau khi đón em bé chào đời. Bình thường, sau đó, các vết khâu tầng sinh môn sẽ liền lại và người phụ nữ quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, một số chị em có thể bị lên sẹo cứng hoặc vùng da này bị kéo quá căng, gây đau khi quan hệ tình dục. Khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện một thủ thuật nhỏ tái tạo vùng da này.

Bác sĩ Dung cho biết, ngoài thu hẹp âm đạo và tái tạo tầng sinh môn, có khá nhiều thủ thuật khác cũng giúp chị em lấy lại tự tin chốn phòng the. Theo bà, thường những "khuyết điểm" ở vùng kín có thể không ảnh hưởng đến việc sinh nở nhưng lại làm cho phụ nữ mặc cảm khi quan hệ. Có những người còn không dám kết hôn chỉ vì những "điểm yếu" như tam giác có màu sắc thâm đen, các môi lớn, môi nhỏ có hình dáng, kích thước không cân xứng hoặc bị dính...

Trường hợp của chị Thục (Mỹ Đức, Hà Nội) là một điển hình. 28 tuổi, dù có người yêu mấy năm và nhà trai cũng đã xin cưới vài bận nhưng chị Thục vẫn lần lữa mãi, chỉ vì sợ cưới nhau xong chồng sẽ chê vì vùng nhạy cảm không được đẹp. "Lúc nào em cũng thấy ngượng ngùng, mất tự tin, dù chẳng ai nhìn thấy. 'Nó' vừa thâm, lại vừa xấu, một bên môi lớn lồi hẳn lên, to gấp 5-6 lần bên kia, trông thật khiếp", chị Thục kể.

Cuối cùng, chỉ khi được bác sĩ phụ khoa làm thủ thuật xén bớt hai bên môi cho cân xứng, chị Thục mới tự tin tổ chức làm đám cưới.

Theo bác sĩ Dung, cũng như nam giới, phụ nữ có quyền hưởng thụ khoái cảm tình dục và nhận sự trợ giúp để đạt được những mong muốn rất "người" của mình. Có những thủ thuật rất nhỏ nhưng lại mang lại hiệu quả lớn cho chị em. Vì vậy, nếu thấy có "vấn đề" nào đó ở bộ phận kín, hoặc trong quá trình quan hệ tình dục... chị em nên nhờ tới sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ sản phụ khoa, chuyên gia về sức khỏe tình dục...

"Đối với mỗi trường hợp bác sĩ sẽ có cách xử lý khác nhau, tính toán làm sao vừa giúp người phụ nữ tự tin hơn với vùng kín được tân trang của mình, đồng thời tránh các nguy cơ gây nhiễm trùng, hay làm mất cảm giác ở bộ phận nhạy cảm này của họ", bác sĩ nói.

Theo bà, các tiểu phẫu này đều khá đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ, không nguy hiểm và hồi phục nhanh. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải tìm đến địa chỉ uy tín, đồng thời, cần được sự tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện.


Theo Vnexpress

* Tên một số nhân vật trong bài đã được thay đổi