Hà Nội đề nghị các trường thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

20/08/2020 19:45 Thùy Linh
GDVN- Trước tình hình dịch Covid phức tạp, Sở giáo dục Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường.

Ngày 20/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

ảnh minh họa: Thùy Linh

Các đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn như trang bị thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải liên hệ ngay với cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các đơn vị, trường học tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học.

Hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

Thùy Linh