Hà Nội tái xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết

23/07/2014 10:37 Theo TTXVN
Hà Nội đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy với 8 người mắc - ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng HN nói.

Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm tại Thủ đô. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cùng với chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng, dập dịch, không để ổ dịch mới phát sinh.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Các ca bệnh rải rác tại các quận, huyện; ổ dịch duy nhất được phát hiện là tại Cầu Giấy. 

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch có nhiều bệnh nhân.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch có nhiều bệnh nhân. Điều này báo động nguy cơ dịch có thể bùng phát trong tháng 8, tháng 9, tháng 10. Riêng trong tuần qua, số ca mắc mới sốt xuất huyết ở thành phố cũng tăng 11 ca so với tuần trước đó.

Theo ông Cảm, do chưa có vắc xin nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tham mưu cho thành phố ra Chỉ thị tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch, lưu ý các quận nội thành và các huyện vùng ven, đặc biệt là hai huyện nguy cơ cao Thanh Trì và Thường Tín.

Theo TTXVN