Hải Dương xét nghiệm Covid cho học sinh, sinh viên trước khi trở lại trường học

03/03/2021 16:02 Đình Hùng
GDVN- CDC tỉnh Hải Dương trong ngày 3/3 đã lấy mẫu xét nghiệm Covdi-19 cho khoảng 1.000 học sinh, sinh viên.

Để tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác muốn quay lại trường tiếp tục học tập, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 các em học sinh, sinh viên.

Sáng 3/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Sars-CoV-2 cho học sinh, sinh viên trước khi nhập học tại các trường ở các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Người đến lấy mẫu phải xếp hàng và đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Ảnh: Đình Hùng

Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh và sinh viên tiến hành đồng thời với lái xe vận tải hàng hóa tại địa điểm Nhà văn hóa xứ Đông, Thành phố Hải Dương.

Kinh phí xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế là 734.000 đồng/1 người/1 mẫu đơn.

Do số lượng người đến lấy mẫu đông nên CDC Hải Dương đã bố trí tăng cường nhân lực và bàn lấy mẫu nên không có hiện tượng ách tắc và luôn đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người lấy mẫu.

Để tránh nhầm lẫn đối tượng lấy mẫu bắt buộc người lấy mẫu là lái xe phải trình bằng lái xe, giấy giới thiệu của doanh nghiệp và công ty cử đến lấy mẫu.

Sinh viên phải có thẻ học sinh, sinh viên hoặc xác nhận của chính quyền địa phương đối với những trường hợp không có thẻ.

Xuất trình giấy tờ cá nhân trước khi vào xét nghiệm. Ảnh: Đình Hùng

Nộp kinh phí xét nghiệm và điền thông tin cá nhân. Ảnh: Đình Hùng

Em Phạm Hà Phương, sinh viên Đại học Hà Nội cho biết: “Ngày 8/3 em phải lên trường học, việc xét nghiệm này khiến em cảm thấy rất an tâm”. Ảnh: Đình Hùng

Đến cuối giờ chiều 3/3 có khoảng gần 1000 học sinh và sinh viên đến lấy mẫu. Kết quả sẽ được nhận trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp đặc biệt. Ảnh: Đình Hùng

Đình Hùng