Hàng trăm học sinh tại Ninh Bình nhập viện, có biểu hiện ngộ độc thực phẩm

05/10/2018 18:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Hơn 300 học sinh tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) bị đau bụng, buồn nôn... phải nhập viện.

Sự việc xảy ra vào chiều 5/10/2018 khiến cho hàng trăm phụ huynh vô cùng lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình – ông Vũ Văn Cẩn xác nhận có hàng trăm học sinh (chưa có con số chính xác) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm từ 14h chiều ngày 5/10. Vào buổi trưa 5/10, tất cả các học sinh này đều ăn tại trường.

Hàng trăm học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. ảnh: HN.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với nhà trường cùng các cơ quan chức năng đưa các em học sinh đến các cơ sở y tế khác nhau trên địa bàn Thành phố Ninh Bình để kiểm tra y tế và chăm sóc.

Sau khi áp dụng các biện pháp ban đầu, sức khỏe của các cháu nhỏ đã dần ổn định và dự kiến đưa về các khoa điều trị ngay trong tối để tiếp tục theo dõi, đặc biệt là các trường hợp có biểu hiện bị sốt.

Ông Đỗ Văn Tự - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cũng xác nhận thông tin trên.

Sau khi đảm bảo ổn định sức khỏe cho hơn 300 học sinh, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước tiếp theo để làm rõ nguyên nhân vì sao sau bữa ăn trưa thì các em nhỏ lại bị đau bụng, buồn nôn... phải nhập viện; trong đó có vấn đề chính phải làm rõ là thực phẩm sử dụng cho bữa ăn của học sinh được lấy từ các nguồn nào, do đơn vị nào cung cấp và đưa vào trường? Các nguồn thực phẩm này có an toàn không?

Đó là những câu hỏi mà cơ quan chức năng sẽ phải làm rõ để trả lời cho phụ huynh và dư luận xã hội. Được biết, ngay sau khi có thông tin về sự việc, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã cử đoàn công tác xuống tỉnh Ninh Bình phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương làm rõ, xử lý sai phạm.

Trúc Diệp