Hạt cam giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ ung thư

03/05/2019 08:45 An Nhiên (Theo boldsky)
(GDVN) - Hạt cam được khẳng định có khả năng duy trì sự cân bằng hợp lý của mức huyết áp. Giàu vitamin B6, chúng hỗ trợ sản xuất huyết sắc tố.

Mỗi phần của quả cam, từ vỏ cam đến múi cam đều có những lợi ích khác nhau đối với cơ thể và tâm trí của bạn.

Nhưng bạn đã bỏ lỡ một điều và đó là tác động tích cực mà hạt cam có thể mang lại đối với sức khỏe của bạn.

Có nhiều vitamin C và chất phytochemical, hạt cam có thể được sử dụng để giảm cholesterol xấu.

Hạt cam không độc khi nuốt vì chúng chỉ chứa rất ít dấu vết của xyanua và cơ thể chúng ta có khả năng giải độc một lượng nhỏ xyanua. Và, hạt cam bị đẩy ra khỏi cơ thể khi bạn đi đại tiện.

Hạt cam mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: theo boldsky).

Thông tin dinh dưỡng của hạt cam

Hạt giống sở hữu hầu hết các đặc tính dinh dưỡng của trái cây họ cam quýt. Hạt cam rất giàu vitamin C, vitamin B6, magiê, axit béo omega-3 và chất xơ. Nó cũng chứa axit palmitic, axit oleic và axit linoleic. 

Lợi ích sức khỏe của hạt cam

1. Chống lại các gốc tự do

Giàu vitamin C như trái cây, hạt cam có thể giúp loại bỏ các gốc tự do gây tổn hại cho DNA của bạn.

Chúng cũng được coi là có tác động hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết do hàm lượng vitamin.

2. Tăng cường năng lượng

Hạt cam có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn. Các axit palmitic, oleic và linoleic trong hạt cam góp phần thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể và cho phép lưu trữ năng lượng trong các tế bào.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ mà không có lý do, hãy kiếm cho mình một vài hạt cam để tăng năng lượng.

3. Kiểm soát huyết áp

Hạt cam được khẳng định có khả năng duy trì sự cân bằng hợp lý của mức huyết áp. Giàu vitamin B6, chúng hỗ trợ sản xuất huyết sắc tố.

Những loại thực phẩm nên ăn thay vì uống Vitamin bổ sung

Hàm lượng magiê có trong hạt cam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức huyết áp của bạn và giữ cho nó ổn định.

4. Tăng cường miễn dịch

Giàu chất chống oxy hóa, hạt cam có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Vitamin C trong hạt cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của nó, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các độc tố và bệnh tật bên ngoài.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Sự hiện diện của D- limonene và vitamin C trong hạt giúp giảm nguy cơ ung thư. Hợp chất D-limonene giúp hạn chế và ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư phổi, ung thư da và thậm chí là ung thư vú.

Tương tự như vậy, các chất chống oxy hóa có trong hạt cam giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn và xây dựng một lớp bảo vệ chống lại các tế bào ung thư.

Hàm lượng chất xơ trong trái cây cũng được khẳng định là có lợi trong cuộc chiến chống ung thư.

6. Ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ trong hạt cam sẽ giúp giữ cho ruột và chức năng dạ dày hoạt động trơn tru. Nó cũng ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích và tránh táo bón.

7. Giảm cholesterol

Các chất phytochemical được gọi là limonoid có trong hạt cam cực kỳ có lợi trong việc kiểm soát mức cholesterol của bạn. Chúng giúp giảm cholesterol xấu lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Chất xơ hòa tan trong hạt cam cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol xấu của bạn.

Những lợi ích của mặt nạ dưa hấu đối với làn da

8. Cải thiện chất lượng da

Giàu chất chống oxy hóa, hạt cam có thể có lợi cho làn da của bạn. Nó giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tổn thương gốc tự do gây ra do lão hóa, giảm các nhược điểm, đốm đen và thậm chí nếp nhăn.

9. Cải thiện chất lượng tóc

Sự hiện diện của vitamin C và bioflavonoid trong hạt cam có lợi cho sức khỏe tóc của bạn vì chúng thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, giúp cho mái tóc chắc khỏe.

10. Cải thiện thị lực

Các hợp chất caroten có trong hạt cam có thể giúp cải thiện thị lực của bạn. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Một số lợi ích sức khỏe khác được cung cấp bởi hạt cam là: chúng giúp chống lại nhiễm virus, giảm nguy cơ mắc bệnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, có thể ngăn ngừa bệnh thận và nguy cơ ung thư gan…

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều hạt cam có thể gây ra các vấn đề về dạ dày. Do hàm lượng xyanua có trong hạt cam nên bạn không nên tiêu thụ quá nhiều hạt cam.

An Nhiên (Theo boldsky)