Hội Phụ sản Việt Nam phát động chiến dịch: “Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc”

01/06/2017 11:18 Như Hải
(GDVN) - “Nội tiết nữ - hoomon giới tính quyết định sắc đẹp, sức khỏe, hạnh phúc của chị em phụ nữ tuy nhiên khi bước qua tuổi thanh xuân, nôi tiết tố giảm dần”.

Ajinomoto đồng hành cùng chuyên mục sức khỏe 

Nội tiết tố nữ (tên gọi khác là estrogen) là một hormone vô cùng quan trọng đối với  phụ nữ không chỉ giúp định hình giới tính mà còn tác động toàn diện tới sức khỏe, ngoại hình, đời sống tinh thần của phụ nữ.

Tuy nhiên, khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ sẽ suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ.

Nội tiết nữ - hoomon giới tính quyết định sắc đẹp, sức khỏe, hạnh phúc của chị em phụ nữ

Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ:

- Về ngoại hình: Làn da khô, nhăn nheo, chảy xệ và thâm nám

- Về sinh lý: Giảm ham muốn, khô hạn

- Về tính cách: Khó tính, hay cáu gắt

- Về sức khỏe: Bị bốc hỏa, mất ngủ, ngủ không sâu giấc và các bệnh về xương khớp, tim mạch.

Có thể nói, suy giảm nội tiết tố nữ chính là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người  phụ nữ.

Giải pháp hiệu quả nhất để giúp phụ nữ ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng này, đó là chủ động kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình và bù đắp kịp thời nếu thiếu hụt.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, có rất nhiều phương pháp để phụ nữ có thể bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt này một cách an toàn, hiệu quả, nhờ đó giúp phụ nữ duy trì sức khỏe, gìn giữ nhan sắc và vun đắp hạnh phúc gia đình bền lâu hơn.

Nhưng một thực trạng đáng buồn ở Việt Nam hiện nay, đó là phụ nữ còn rất thiếu hiểu biết về vấn đề này.

Họ coi các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố nữ đem lạilà quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục.

Xã hội ngày càng phát triển, tuổi thọ con người ngày càng tăng lên, độ tuổi dậy thì ở phụ nữ ngày càng sớm, bởi vậy thời gian phụ nữ sẽ phải “chịu đựng” sự suy giảm nội tiết tố nữ càng dài hơn, làm kéo tụt chất lượng sống của người phụ nữ.

Nhận thấy tầm quan trọng của nội tiết tố nữ đối với chị em, và mong muốn giúp phụ nữ Việt Nam có kiến thức đầy đủ hơn về vấn đề này, được sự chấp thuận của Bộ y tế và Bộ nội vụ, Hội Phụ sản Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam, chính thức phát động chiến dịch tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức mang tên “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ:Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc”.

 Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam.

Chia sẻ về ý nghĩa chiến dịch, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết:“Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ.

Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao.

Chúng tôi mong rằng, chiến dịch Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ sẽ giúp phụ nữ Việt phần nào hạn chế được những khó khăn gặp phải do nội tiết tố nữ gây ra.

Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện”.

Chiến dịch sẽ được ra quân chính thức tại Hà Nội vào ngày 3/6/2017 và Thành phố Hồ Chí Minh vào 10/6/2017 với sự tham gia của các thành viên Hội phụ sản Việt Nam vàcác y bác sỹ sản phụ khoa. website chính thức của chương trình http://noitiettonu.vn, sẽ mở từ ngày 3/6/2017.

Trong toàn chiến dịch, Hội phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc.

Thông qua đó, chiến dịch sẽ phát hành 500.000 cuốn cẩm nang đến tay các chị em phụ nữ để tuyên truyền kiến thức về nội tiết tố nữ.

Qua chiến dịch này, Hội Phụ sản Việt Nam mong muốn sự vào cuộc của các y bác sỹ, các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền, tư vấn cho phụ nữ Việt hiểu đúng, hiểu đủ và quan tâm đúng mức về vai trò, tầm quan trọng của nội tiết tố nữ đối với sức khỏe và tâm sinh lý của mình, nhờ đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sống của phụ nữ Việt Nam.

Như Hải