Hơn 123.000 học sinh tiểu học tỉnh Quảng Ninh được tẩy giun miễn phí

05/12/2018 15:49 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hơn 123.000 học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được sử dụng thuốc tẩy giun Mebendzole 500mg miễn phí.

Ngày 4/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai chiến dịch “Tẩy giun đồng loạt cho học sinh tiểu học” trên địa bàn toàn tỉnh.

Chiến dịch này thuộc Dự án phòng chống bệnh giun truyền qua đất ở học sinh tiểu học tỉnh Quảng Ninh được tài trợ bởi Tổ chức Give2Asia và Johnson&Johnson Việt Nam.

Cán bộ Y tế cho trẻ uống thuốc tẩy giun tại Trường Tiểu học Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) - (Ảnh: Minh Khương)

Dự án có mục tiêu làm giảm tỷ lệ nhiễm, giảm các gánh nặng bệnh tật do giun truyền qua đất ở học sinh tiểu học tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong chiến dịch tẩy giun đợt này, Quảng Ninh sẽ có hơn 123.000 học sinh của 221 trường tiểu học được tẩy giun miễn phí.

Thuốc sử dụng là Mebendzole 500mg của hãng Janssen sản xuất. Đây là thuốc có kháng phổ rộng, tẩy được nhiều loại giun, an toàn cho người sử dụng, rất ít tác dụng mong muốn.

Cán bộ Y tế cho trẻ uống thuốc tẩy giun tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) - (Ảnh: Minh Khương)

Để trên 95% học sinh tiểu học được uống thuốc tẩy giun, các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của thầy cô giáo và phụ huynh về phòng chống giun truyền qua đất và các bệnh có liên quan;

Đồng thời, trang bị các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai uống thuốc.

Những trẻ không đủ điều kiện uống thuốc vào ngày 04/12 sẽ được uống vét vào ngày 06/12/2018.

LÃ TIẾN