Trung tâm ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là trung tâm ung thư đầu tiên ở Việt Nam sử dụng mô hình tiếp cận đa chuyên khoa và chăm sóc người bệnh toàn diện với sự phối hợp của các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, mô học, công nghệ gene, hóa trị liệu, xạ trị, phẫu thuật, tâm lý, dinh dưỡng, điều trị đau, và ghép tế bào gốc.

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm 3 khu điều trị: Khu điều trị Hóa chất và Ghép tế bào gốc, Khu Xạ trị và Khu Phẫu thuật Ngoại Khoa với quy mô 40 giường bệnh nội trú, trong đó có 30 giường nội trú điều trị hóa chất, xạ trị và sau phẫu thuật, 10 giường đặc biệt ở khu riêng biệt để điều trị những bệnh nhân ghép tế bào gốc và những bệnh nhân điều trị hóa chất đặc biệt, có nguy cơ cao.

Lễ cắt băng khánh thành khai trương Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Ngoài các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa, xạ trị, hóa trị, đặc biệt hơn cả, Trung tâm Ung bướu sẽ triển khai một loạt các kỹ thuật tiên tiến như: ứng dụng công nghệ gene để chẩn đoán và hướng dẫn lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất phù hợp, kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị ung thư và điều trị đích (điều trị tận gốc tế bào ung thư). Trong số các phương pháp điều trị ung thư, đây được xem là các kỹ thuật hiện đại nhất, triệt để nhất, với ít tai biến phụ và tỉ lệ thành công cao. 

Với sự kết hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tế bào gốc và Gen (khai trương tháng 3/2014), những kỹ thuật phức tạp hơn như ghép tế bào gốc điều trị ung thư vú và ung thư phổi mà Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có thể thực hiện thậm chí mới được triển khai ở các nước có nền y khoa phát triển như Mỹ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Ung bướu còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại Italy, Nhật, Mỹ, Đài Loan trong điều trị ung thư vú, ung thư máu, chẩn đoán tế bào học, ung thư đường tiêu hóa, và ung thư phụ khoa.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định: “Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec là dấu ấn khẳng định sự không ngừng phát triển của Bệnh viện ĐKQT Vinmec nói riêng và cũng là sự lớn mạnh về quy mô và thương hiệu của Tập đoàn Vingroup nói chung. Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một bệnh viện ngoài công lập”.

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

GS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cũng cho biết, sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec sẽ góp phần giảm bớt việc người Việt Nam phải ra nước ngoài chữa bệnh bởi ngay bệnh viện trong nước như Vinmec, với cơ sở vật chất hiện đại, và trình độ chuyên môn cao hoàn toàn có thể theo kịp được với y khoa thế giới.

“Vinmec sẽ áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, ví dụ công nghệ gen, trong việc quyết định phác đồ điều trị hay kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị những trường hợp ung thư điều trị hóa chất không hiệu quả”, GS. Nguyễn Thanh Liêm cho biết.

Cũng tại lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã vui mừng thông báo, Bộ Y tế đã chính thức chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là đơn vị được trao cờ thi đua năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hồng Anh