Khánh thành "siêu" nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam

23/04/2013 07:39 P.V
(GDVN) - Ngày 22/4/2013, tại Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).
Đây là một trong những nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa bột cho trẻ em trong nước và xuất khẩu. Nhà máy ra đời sẽ giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, xuất khẩu những sản phẩm sữa chất lượng cao của Việt Nam ra nước ngoài và tăng tốc đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  (giữa) và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Cùng tham dự với Thủ tướng còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh thành Bình Dương, Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Nghệ An, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; các đối tác nhà thầu và đối tác dinh dưỡng Châu Âu; đại diện lãnh đạo công ty Vinamilk cùng tập thể cán bộ, kỹ sư, chuyên gia của nhà máy cùng đông đảo các đại diện cơ quan báo chí truyền hình cả nước.

Tại Lễ khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk đã ký tặng “10,000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại Nhà máy, tương đương giá trị 1 tỷ đồng trao cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk đã ký tặng “10,000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu  với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk (phải) trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương.

Công trình Nhà máy Sữa Bột trẻ em Việt Nam do Vinamilk làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng (tương đương gần 100 triệu USD), có công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm và là một trong những nhà máy có công suất và mức độ tự động hóa cao của Châu Á. Nhà máy được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tại số 9 Đại Lộ Tự Do, Khu Công nghiệp VSIP 1- Thị xã Thuận An- tỉnh Bình Dương trên diện tích 6ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000 m2,  diện tích sàn tháp sấy gần 20.000 m2.

Sau khi đi vào hoạt động, với công suất 54.000 tấn/năm, Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam sẽ giải quyết việc làm cho hơn 340 lao động, góp phần ổn định thị trường sữa bột trẻ em trong nước, nâng cao thị phần của Vinamilk và tăng sản lượng xuất khẩu sữa bột ra các nước trên thế giới.

Việc đưa vào hoạt động Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam cũng sẽ giúp Vinamilk tiếp tục tham gia bình ổn giá sữa cho trẻ em nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung, giúp cho người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa tốt nhất sản xuất trên dây chuyền khép kín, trang thiết bị hiện đại như các nước tiên tiến trên thế giới, không thua kém các sản phẩm sữa bột nhập khẩu, nhưng giá cả hết sức cạnh tranh, chỉ bằng một nửa so với giá của sản phẩm nhập khẩu.

P.V