Khi nàng 'lười lao động'

05/07/2011 03:05
Nhiều cô nàng đang biến mình thành búp bê trong chốn phòng the.

Trong “chuyện ấy”, “lười lao động” luôn đồng nghĩa với sự nhạt nhẽo, buồn tẻ, nhưng trong thực tế, nhiều cô nàng vẫn đang biến mình thành búp bê trong chốn phòng the.

Ngán ngẩm khi người ấy “lười”
 
Cưới vợ đã hai tháng, nhưng ngoại trừ đêm tân hôn, đây là lần thứ tư Hùng và vợ “lâm trận”. Chẳng phải anh không “thèm thuồng” gì “chuyện ấy” nhưng sự hững hờ vô cảm của vợ khiến Hùng thấy nản. Chẳng là, ngay đêm đầu tiên “động phòng hoa chúc”, khi cảm hứng trong người đang dâng lên rạo rực, Hùng quấn lấy người vợ, dù cơ thể đã mệt nhoài. Nhưng đáp lại sự háo hức, cô vợ bé bỏng nằm im bất động. Mặc cho Hùng tiếp thêm “lửa yêu” bằng cách đề nghị đổi hết tư thế này sang tư thế khác, song nàng lại luôn mực từ chối: “Em thích kiểu truyền thống thôi”. Tưởng sự cố này chỉ xảy ra đêm đầu tiên vì đám cưới mệt mỏi, nhưng đến lần thứ hai, vẫn như một khúc gỗ, vợ Hùng nằm im để mặc chồng muốn làm gì thì làm. Thậm chí khi anh nhẹ nhàng hỏi: “Em đã “đến” chưa”, cô vẫn thì thào: “Anh cứ “đến” đi”. Rồi lần thứ ba, tình trạng này vẫn tiếp diễn như thế. Chán nản, anh bỏ bẵng “chuyện ấy” nhiều ngày liền. Tuy nhiên hôm nay, sau hơn một tháng “đình chiến”, mọi sự vẫn chẳng có gì thay đổi. Trong chốn phòng the, vẫn chỉ mình anh là “người lao động”.

Hãy cùng nhau tạo lửa cho “chuyện ấy”.
Hãy cùng nhau tạo lửa cho “chuyện ấy”.

Tương tự như Hùng, Bình cũng đang sở hữu một cô người yêu thiếu “chăm chỉ” trong “chuyện ấy”. Ngay cả ở khúc dạo đầu, khi cảm xúc đang nồng nhiệt nhất, người yêu Bình cũng chẳng hưởng ứng, để mặc anh hì hụi kích thích đủ chỗ. Thậm chí, ngay cả khi người chủ động đề nghị “lâm trận” là nàng, tình cảnh cũng chẳng khấm khá hơn. Mỗi lần Bình ngọt nhạt: “Em muốn hôm nay mình sẽ “xung trận” theo cách nào?”, nàng đều dè dặt: “Tùy anh lựa chọn”. “Buôn có bạn, bán có phường”, vậy mà trong “chuyện ấy”, Bình lại thấy mình thật lẻ loi, nhất là những lúc nửa chừng, nghe thấy tiếng ngáy nhỏ to của nàng. Chán thật!

Làm gì khi nàng “lười lao động”?

Sở hữu một cô nàng “lười lao động” là nỗi niềm khó tỏ của không ít đấng mày râu. Hầu hết những người trong hoàn cảnh này đều nảy sinh tâm lý thất vọng, nên khi “lâm trận” chỉ mong mau mau chóng chóng cho xong. Thậm chí, có những người cực đoan hơn còn nảy sinh cãi vã hay phản ứng bằng cách đi “ăn phở” bên ngoài. 

Khi đứng trước tình cảnh “éo le” như Hùng và Bình, nhiều người đã tìm cách khắc phục bằng việc “đình công” hoặc nói thẳng toẹt những gì mình đang nghĩ, nhưng tình trạng vẫn không thể thay đổi. Lý giải cho điều này, tư vấn viên Quỳnh Hương của Tâm sự bạn trẻ khẳng định: “Phụ nữ thường rất ngại ngùng trong “chuyện ấy”. Vì nhiều lý do khác nhau, họ coi chuyện khởi xướng cũng như dẫn dắt “trận chiến” là của nam giới, từ đó nảy sinh tâm lý “lười lao động”. Nếu là một người tình tế nhị, bạn nên có dẫn dắt thật khéo léo. Chẳng hạn, đừng bao giờ như Hùng, phản ứng bằng cách cả tháng trời không thèm làm “chuyện ấy” với vợ. Bởi như thế, vợ anh khó lòng hiểu được nguyên nhân của sự “cấm vận” nên cũng sẽ chẳng biết mà thay đổi. Cũng đừng bao giờ nói thẳng toẹt mọi chuyện với cô ấy. Con gái rất hay chạnh lòng và cả nghĩ. Sự thẳng thắn quá mức sẽ khiến nàng thấy mình bị xúc phạm. Và như vậy, đương nhiên, sẽ chẳng có sự đổi thay tích cực nào trong “chuyện ấy” cả.

Cũng như một bác sĩ chữa bệnh, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao nàng “lười lao động”. Chẳng hạn, ngày trước, một khách hàng nữ viết thư đến tâm sự với chương trình là, cô ấy thường xuyên bị chồng đánh thức lúc nửa đêm để làm “chuyện ấy”. Trong trường hợp này, làm sao người phụ nữ có thể “lao động” hết mình được, vì cái họ muốn lúc này là làm thế nào để nhanh chóng quay lại với giấc ngủ. Thế nên, nếu thời gian “giao ban” của hai bạn đang không hợp lý, hãy cân nhắc lại.

Tương tự như vậy, nếu nàng của bạn đang “ngập lụt” trong hàng tá công việc, đặc biệt là việc nhà thì có lẽ, bạn nên chia sẻ gánh nặng với cô ấy. Để khi “lên giường”, cô ấy không rơi vào tình trạng quá mệt mỏi và chẳng muốn làm gì thêm ngoài việc nghỉ ngơi. Loại trừ các yếu tố này, bạn sẽ phải tìm hiểu xem quan điểm của nàng về “chuyện ấy” như thế nào? Nếu nàng nghĩ “chủ động khi “lâm trận” sẽ bị đánh giá này nọ, bạn cần đả thông tư tưởng cho cô ấy.

Có một lý do khác khiến XX “lười lao động” là chưa bao giờ họ lên đến “đỉnh”. Với những người này, “lười biếng” là điểu dễ hiểu, vì nếu có tích cực thế nọ thế kia, cảm giác cũng chẳng khác gì nhau. Ở tình huống này, bạn cần tìm hiểu xem, đâu là vị trí “hiểm” có thể khiến cảm xúc của nàng thăng hoa. Những ngày đầu tiên thật khó để tìm ra điều này vì phụ nữ thường rất kín tiếng. Tuy nhiên, bằng thái độ chân thành và sự kiên trì, sớm muộn gì bạn cũng tìm ra sự thật. Khi đó, hãy thật khéo léo giúp họ cùng gánh vác vai trò chủ động.”

Tình dục là bản năng, nhưng sự “lười lao động” lại không thuộc về bản chất mà luôn xuất phát từ một lý do nào đó. Bởi vậy, là một người “trụ cột”, bạn hãy dần dần “vén bức màn bí mật” mà cô nàng đang che giấu để có những phút giây lãng mạn, ngọt ngào nhất nhé!

Theo Tâm sự bạn trẻ