Nhằm tri ân và mong muốn nhận được sự thấu hiểu của cơ quan báo chí về những hoạt động của Công ty Ajinomoto Việt Nam, đồng thời tăng cường sự hợp tác hỗ trợ giữa doanh nghiệp và có quan báo chí truyền thông.

Sáng ngày 27/7/2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức lớp học nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio (Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Quang cảnh lớp học nấu ăn dành riêng cho các phóng viên, nhà báo tại Ajinomoto Cooking Studio - ảnh Hoàng Lực

Phát biểu tại lớp học ông Phạm Minh Tâm – Trưởng phòng quan hệ cộng đồng của Ajinomoto Việt Nam cho biết, Ajinomoto Cooking Studio ra đời nhằm thúc đẩy nghiên cứu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam, truyền cảm hứng và đam mê ẩm thực tới giới trẻ Việt Nam, kết nối với người tiêu dùng.

“Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm đào tạo nấu ăn độc đáo và duy nhất tại Việt Nam, mong đợi của Công ty Ajinomoto Việt Nam thông qua trung tâm này truyền cảm hứng về đam mê nấu ăn cho người Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ”, ông Tâm cho biết.

Theo ông Tâm, mong muốn lớn nhất của Ajinomoto Việt Nam là thông qua Ajinomoto Cooking Studio đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của người dân Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực, một trong những cách đóng góp đó là việc duy trì những bữa ăn gia đình bởi những bức ăn gia đình luôn tạo ra sự hạnh phúc.

Ông Phạm Minh Tâm – Trưởng phòng quan hệ cộng đồng của Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại lớp học - ảnh Hoàng Lực.

Được biết, Ajinomoto Cooking Studio khai trương từ ngày 25/5/2017 cùng với sự kiện Công ty Ajinomoto Việt Nam khai trương văn phòng tại Hà Nội.

Ajinomoto Cooking Studio là nơi tổ chức rất nhiều những lớp học nấu ăn, lớp học về dinh dưỡng do các chuyên gia về ẩm thực đảm nhiệm giảng dạy, chia sẻ. 

Các học viên sẽ được chia sẻ những món ăn độc đáo, hấp dẫn, phong phú được thiết kế phù hợp và đặc thù cho từng đối tượng, từng thời điểm trong năm, được dạy nấu ăn và thực hành ngay trong một không gian bếp sang trọng, hiện đại và ấm cúng.

Điều đặc biệt, tất cả những lớp học tại Ajinomoto Cooking Studio đều hoàn toàn miễn phí. 

Theo đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam khách mời tham dự lớp học nấu ăn tại  Ajinomoto Cooking Studio sẽ mở rộng bao gồm các bạn trẻ sắp kết hôn, các bà mẹ trẻ, gia đình trẻ… Thời gian tổ chức lớp học linh động từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần.

Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển – Giảng viên khoa quản trị và nấu ăn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội chia sẻ cách chế biến món ăn tại lớp học - ảnh Hoàng Lực

Chuyên đề ẩm thực được thiết kế theo từng đối tượng khách mời, ví dụ như cặp đôi sẽ có món ăn lãng mạn dành cho cặp đôi, món ngon siêu tốc cho người vội vàng, người sắp làm mẹ sẽ có những món ăn hướng dẫn nấu ăn cho các bé ra sao…

Ngay sau phát biểu của đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội bước vào học và chế biến hai món ăn thăn bò cuộn phomai và salat rau củ sốt Nhật dưới sự đồng hành và hướng dẫn của Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển – Giảng viên khoa quản trị và nấu ăn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Trải qua hơn 1 giờ học và tự tay chế biến món ăn tại Ajinomoto Cooking Studio, cảm nhận chung của người tham gia chính là không gian sạch đẹp, hiện đại nhưng ấm cúng của “bếp trường” Ajinomoto Cooking Studio. 

Một số hình ảnh khác:

Bước đầu tiên trước khi vào lớp học nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio chính là việc thay trang phục, đeo tạp dề, đội mũ - ảnh Hoàng Lực
Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển chế biến và hướng dẫn cách chế biến món ăn - ảnh Hoàng Lực
Các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí tự tay thực hành các món ăn - ảnh Hoàng Lực
Thành quả sau hơn 1 giờ vào bếp - ảnh Hoàng Lực
Mai Anh