Khổ vì tinh binh chui ngược

10/12/2011 16:06 Theo Bee
Nhiều ông chồng hốt hoảng khi "yêu vợ" mà chẳng thấy tinh binh.

Ông Nguyễn Văn M. (65 tuổi ở Hà Nội) hốt hoảng đi khám vì sau khi yêu vợ tiểu tiện thấy nước tiểu gợn màu trắng đục, lúc "xuất trận" thì không thấy tinh binh. Tìm hiểu mới rõ nguyên nhân là do bệnh cắt bỏ đại tràng kết hợp với việc ông M. thường xuyên "nín nhịn" để giúp vợ "lên đỉnh" khiến tinh binh chui ngược.

a
Việc điều trị xuất tinh ngược dòng rất khó khăn, khó nhất là kéo lại thói quen di chuyển của tinh binh. (Ảnh minh họa)

BS Nguyễn Bá Hưng, phòng khám Nam khoa, Viện Sức khoẻ Cộng đồng và Ánh sáng cho biết, hội chứng "binh lính rủ nhau phản tướng" đang ngày càng gia tăng. Một phần do thủ dâm sai cách, số khác muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt nên đã cố gắng kiềm chế không xuất tinh hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thụ thai khiến các tinh binh không "xuất trận" mà đi ngược bàng quang, dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng và gây vô sinh cho thân chủ.

Cấu tạo cơ thể nam giới, đường dẫn nước tiểu và đường ra của tinh dịch chung nhau. Nhưng để hai đường này không lẫn lộn thì có 1 van ngăn giữa túi đựng tinh trùng và bàng quang. Van này hoạt động rất nhịp nhàng. Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu (niệu đạo) vì cả hai van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt. Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa, nên tinh được phóng mạnh ra ngoài. Do đó, dùng tay bóp chặt dương vật đâu có bóp được van ngoài nên không ngăn được sự xuất tinh.

Lúc này, tinh dịch từ sâu bên trong chạy ra ngoài dương vật, rồi bị dội ngược lại, có thể kéo theo vi trùng từ đoạn bên ngoài của ống tiểu, chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch mủ hôi. Đặc biệt nguy hại là áp lực bên trong lòng ống tiểu tăng cao quá có thể làm van trong (chặn giữa bàng quang và ống tiểu) bị hở, gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang.

Ngoài ra, áp lực quá cao trong ống tiểu còn làm các cơ gây xuất tinh (cơ hành hang) mau bị nhão, lâu dần chẳng những tinh không xuất nổi (gây vô sinh) mà cương dương cũng có thể giảm sút.

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên vụ trưởng Vụ Sức khoẻ sinh sản cho biết, đây là hiện tượng xảy ra ở một số nam giới. Khi bị chứng này, người đàn ông vẫn có thể cảm nhận được cảm giác "lên đỉnh" khi gần vợ. Tuy nhiên, họ không hề thấy bóng dáng "tinh binh" phóng ra ngoài. Đó là do đội quân đã "phản chủ", đi ngược vào bàng quan. Biểu hiện dễ thấy nhất của chứng bệnh trên là không thấy tinh dịch.

Sau khi giao hợp, nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục. Tình trạng này kéo dài tuy không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai, vô sinh và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người chồng (luôn lo lắng, mất tự tin, ngại giao tiếp...). Nếu kéo dài tình trạng này, chủ nhân vô tình tạo thói quen di chuyển của tinh binh dẫn đến vô sinh.

Theo các chuyên gia, việc điều trị xuất tinh ngược dòng rất khó khăn, khó nhất là kéo lại thói quen di chuyển của tinh binh và can thiệp bằng cách dùng thuốc giúp đóng cơ cổ bàng quang khi xuất quân.

Theo Bee