Làm đẹp với mặt nạ từ đất sét bentonit

17/08/2011 02:30
Đất sét bentonit là một loại chất chống oxy hóa tự nhiên. Dùng làm mặt nạ, nó sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại và làm sạch các nhược điểm trên da.

Đất sét bentonit là một loại chất chống oxy hóa tự nhiên. Khi nó được sử dụng như một mặt nạ, nó sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại và làm sạch các nhược điểm hoặc mụn trứng cá trên da.

Cách làm mặt nạ từ đất sét bentonit

Đất sét bentonit là một loại chất chống oxy hóa tự nhiên. Khi nó được sử dụng như một mặt nạ, nó sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại và làm sạch các nhược điểm hoặc mụn trứng cá trên da. Bạn có thể tự làm loại mặt nạ này ngay tại nhà, tùy thuộc và nhu cầu chăm sóc da của bạn, bạn có thể kết hợp đất sét betonit với các thành phần khác như trà xanh, dưa chuột, bột yến mạch hoặc mật ong.

Hướng dẫn

Thành phần mặt nạ đất sét betonit cơ bản gồm: trộn lẫn 3 muỗng canh bột đất sét betonit với 2 muỗng nước và tiếp tục thêm nước cho đến khi mặt nạ trông thật dẻo.

 

Thoa loại chất dẻo này lên mặt và đợi cho nó khô, sau đó rửa sạch và thoa kem dưỡng ẩm. Mặt nạ này có tác dụng làm cho các vết trầy xước và mụn trứng cá bớt sưng tấy và đau nhức.

Mặt nạ Calming (làm dịu): Pha một tách tra xanh và cho bột đất sét betonit vào (trà xanh thay cho nước), hòa lẫn cho đến khi nào bột đất sét thành hồ dẻo và làm tương tự như trên.

Mặt nạ này sẽ làm giảm tấy đỏ và sưng phồng. Trà xanh giữ vai trò như là một chất làm se và giảm dầu nhờn trên da.

Mặt nạ làm da mịn màng: Thái lát quả dưa chuột, thêm một muỗng bột yến mạch vào hỗn hợp nước và bột đất sét bentonit. Lặp lại bước tương tự như trên, sau khi tạo thành hồ dẻo, thoa hỗn hợp lên mặt và đắp thêm các lát dưa chuột mỏng lên trên.

Bột yến mạch sẽ làm giảm dầu nhờn trên da và dưa chuột sẽ làm da mềm mại, giữ ẩm cho da cùng với đất sét.

Mặt nạ tẩy tế bào chết: Tạo mặt nạ tẩy tế bào chết bằng cách thêm một muỗng canh hạnh nhân vào trong hỗn hợp mặt nạ đất sét cơ bản (nước và bột đất sét bentonit). Ngoài ra thêm một muỗng mật ong để tăng tỷ lệ dưỡng ẩm cho da. Trộn đều và thêm đủ nước để tạo ra một loại mặt nạ vừa đủ dẻo và thoa lên da. Sau khi thoa lên mặt, đợi cho khô. Khi mặt nạ khô, làm sạch da một cách nhẹ nhàng để loại bỏ các tế bào chết với nước ấm. Thoa kem dưỡng ẩm.

Theo Làm đẹp