Làm gì khi chàng thờ ơ với chuyện chăn gối?

24/10/2011 14:17
Tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, khi có trục trặc chăn gối, vợ chồng cũng dễ nảy sinh những mâu thuẫn, lục đục.
Vậy khi bị lệch pha trong chuyện ấy, chồng tìm cách trốn, trong khi vợ lại đang có nhu cầu, phải giải quyết vấn đề này thế nào?

Chị Ly (32 tuổi) và anh Thanh (38 tuổi) cưới nhanh đã được 5 năm và cũng đã có con trai 4 tuổi, nhưng theo lời chị thì tần suất cho chuyện yêu của anh chị là rất ít, một năm cũng chỉ vài ba lần trong sự gượng ép của anh Thanh. Chị bảo không phải bây giờ mới thế mà ngay từ lúc mới cưới về anh đã tỏ ra thờ ơ với chuyện đó. Không biết là vì anh ấy có vấn đề hay mình không giỏi trong chuyện đó khiến anh ấy chán? Nhiều khi muốn gần chồng nhưng anh lại tìm cách lảng tránh, bởi vậy nhiều lúc thấy bức bối trong lòng, muốn li dị cho xong nhưng nghĩ đến con lại thôi.

Còn với chị Hòa (29 tuổi) và anh Tuấn (33 tuổi) thì lại khác. Thời gian đầu khi mới cưới nhau, anh ấy cũng rất hồ hởi trong chuyện ấy và chuyện quan hệ vợ chồng cũng diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng thời gian gần đây, anh ấy "ngại" gần vợ, hoặc nếu có thì cũng "trả bài" qua loa rất nhanh. Đôi khi thấy vợ bắt tín hiệu là anh vội vàng mở laptop ra vẻ có việc rất quan trọng cần làm, có trận đá bóng hay cần phải xem, lúc lại kêu mệt muốn ngủ sớm... rất nhiều lí do được anh đưa ra chỉ để tránh chuyện chăn gối với vợ.  Đôi khi chị cũng nghi ngờ anh có quan hệ ngoài luồng, nhưng tìm hiểu thì không có bất cứ dấu hiệu nào cho hấy anh có người khác và anh vẫn toàn tâm với gia đình.

Thường khi thấy chồng lảng tránh chuyện chăn gối, hầu hết phụ nữ đều có suy nghĩ tiêu cực rằng: anh ấy có người khác? Anh ấy chê mình già xấu? hay dở trong chuyện ấy?... Rồi sau đó vợ chồng sinh ra lục đục. Nhưng lại không tìm hiểu xem chồng mình đang có vấn đề gì?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chồng "trốn" yêu. Có trường hợp là do sức khỏe của chồng không tốt, khả năng tình dục của anh ấy không cao, hay có trường hợp bị vợ chê một lần nên đâm ra ức chế tâm lý, hoặc cũng có trường hợp khi vợ chồng quan hệ trong đêm tân hôn mà thấy vợ không có dấu hiệu còn trinh, chồng lại nghi vợ không còn trong trắng nên cảm thấy chán nản, không còn hứng thú… Hoặc đôi khi chỉ là do chồng bị stress do quá áp lực với công việc. Cũng có khi chồng ngại quan hệ với vợ chỉ là do: đang uống một loại thuốc nào đó có tác dụng phụ gây giảm khả năng tình dục, hoặc khi gần vợ thấy có "mùi lạ" gây khó chịu, hoặc trông vợ lúc nào cũng nhếch nhác nên cảm thấy chán….

Thực tế cho thấy, quan hệ vợ chồng góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vợ chồng mà thường xuyên có trục trặc trong chuyện chăn gối thì khó lòng sống hạnh phúc, hoặc có thì cũng là miễn cưỡng vì con cái.

Vậy để cải thiện chuyện chăn gối khi chồng "trốn yêu" thì cần phải làm gì?

- Trước hết, vợ chồng cần trao đổi thẳng thắn với nhau về vấn đề này. Vì rất nhiều người do ngại, hoặc tự ái, không trao đổi với nhau chuyện ấy nên càng ngày càng sinh ra nhiều mâu thuẫn hơn. Hãy tìm hiểu rõ ngọn ngành để giải quyết triệt để vấn đề.

- Không nên dè bỉu hay chê bai khi sức khỏe tình dục của chồng không tốt, vì nếu càng tỏ ra không hài lòng thì càng làm cho các chàng cảm thấy ức chế tâm lý thì mọi chuyện càng tồi tệ hơn.

- Động viên chồng đến các bệnh viện chuyên khoa nam để được các bác sĩ tư vấn, điều trị nếu đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, cũng không nên quá nghiêm trọng vấn đề, dễ khiến chồng bị áp lực. Cũng đừng thường xuyên tỏ ra sốt sắng hoặc liên tục nhắc nhở chuyện ấy. Hãy để cho chồng có thời gian nghỉ ngơi và giải quyết vấn đề của mình.

- Các chị em cũng cần phải xem lại bản thân mình, phụ nữ bê bối, không biết chăm sóc bản thân cũng khiến chồng cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú? Hãy lên kế hoạch cho việc tìm lại mình và chinh phục chồng như chăm sóc bản thân, mua cho mình một bộ đồ ngủ gợi cảm, giữ cơ thể luôn sạch sẽ thơm tho…

- Vợ chồng hãy dành thời gian cho nhau, gạt qua những bộn bề con cái và những áp công việc để tìm lại những cảm xúc trước đây. Có thể là dành những lời yêu thương cho nhau, dành những buổi cuối tuần bên nhau hoặc có những chuyến du lịch để tìm lại cảm giác yêu thương, gần gũi.

- Không gian yêu cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo thêm sự thành công cho cuộc yêu của bạn. Vì thế, hãy tạo cho vợ chồng bạn một không gian riêng tư và lãng mạn, thật khó có thể tập trung tốt vào chuyện yêu nếu lúc nào cũng đề phòng con cái thức giấc hoặc lo ngại phụ huynh sẽ nghe thấy.

- Nếu không thể trao đổi trực tiếp với nhau hoặc không thể tự mình giải quyết vấn đề, các chị em nên tìm đến các trung tâm tư vấn để được các chuyên gia tư vấn tìm cách giải quyết vấn đề trước khi mọi chuyện trở nên xấu hơn.