Loại bỏ chứng phát ban vùng cổ

13/09/2011 15:22 Theo Làm đẹp
Quan trọng nhất là xác định nguyên nhân. Sau đó, bạn có thể thực hiện từng bước để loại bỏ các yếu tố gây kích ứng làm tăng phát ban.
Cách loại bỏ chứng phát ban vùng da cổ

Nhìn chung phát ban ở cổ thường xuất hiện triệu chứng như da đỏ, hồng hoặc bị dị ứng. Ngoài ra, chúng còn có các dấu hiệu khác như sưng tấy hoặc thay đổi kết cấu da. Rất may, có rất nhiều cách để điều trị phát ban cổ. Với sự chăm sóc kỹ lưỡng, làn da của bận có thể xoa dịu và loại bỏ các triệu chứng này.

Hướng dẫn

Xác định nguyên nhân gây phát ban cổ.

Thông thường, phát ban cổ có thể do các mỹ phẩm hóa chất gây kích ứng da. Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân do sử dụng mỹ phẩm, hãy ngừng sử dụng ngay. Nếu phát ban cổ là do cháy nắng, do bạn làm việc bên ngoài trời vài ngày liên tục. Phát ban cổ cũng có thể là do vi khuẩn hoặc bụi bặm gây kích ứng da.

Làm sạch vùng da cổ bằng cách sử dụng nước rửa kháng khuẩn.

Nước rửa kháng khuẩn sẽ loại bỏ các chất kích thích có thể gây ra phát ban cổ. Ngoài ra nó còn diệt khuẩn – loại vi khuẩn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây phát ban.

Thoa kem hydrocortisone lên vùng da cổ bị phát ban.

Loại kem này sẽ giúp xoa dịu làn da và giảm ngứa. Bạn có thể tìm mua kem hydrocortisone tại hầu hết các hiệu thuốc.

Thoa lô hội dạng gel lên vùng da bị phát ban

Lô hội dạng gel có chứa các đặc tính chữa trị từ thiên nhiên có thể giúp làm dịu làn da bị kích ứng. Bạn nên để loại kem này trong tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất.

Đặt một miếng gạc mát lên cổ.

Miếng gạc sẽ giúp hút nhiệt trên làn gia và làm giảm tấy đỏ. Để miếng gạc lên vùng da phát ban khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn bỏ miếng gạc đó ra và đặt lại bằng miếng gạc khác.

Tạo một hỗn hợp kem gồm bột yến mạch và nước.

Thoa hỗn hợp này lên vùng da cổ bị phát ban khoảng 20 phút. Bột yến mạch giúp nuôi dưỡng làn da và làm giảm tấy đỏ.

Uống nhiều nước.

Phát ban cổ sẽ tồi tệ hơn nếu bạn bị mất nước. Cố gắng uống ít nhất 64 0z nước mỗi ngày.

Theo Làm đẹp