Lợi ích của quả đu đủ đối với mái tóc

26/03/2019 06:37 An Nhiên (boldsky)
(GDVN) - Được nạp chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất xơ, đu đủ chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất để chăm sóc tóc.

Hầu hết mọi người đều mong muốn được sở hữu một mái tóc khỏe và sáng bóng. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó.

Đối với những người muốn có được mái tóc hoàn hảo, biện pháp sử dụng đu đủ để chăm sóc tóc tại nhà có thể là lựa chọn tốt nhất.

Được nạp chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất xơ, đu đủ chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất để chăm sóc tóc.

Đu đủ giúp mái tóc chắc khỏe và sáng bóng (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích của đu đủ cho tóc

Ngăn ngừa rụng tóc và hói đầu

Ngăn ngừa tóc mỏng

Đánh gàu

Hoạt động như một chất dưỡng tóc tự nhiên

Ngăn ngừa tóc bạc sớm

Thêm độ bóng cho tóc

Tăng cường nang tóc và làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, sáng bóng và chắc khỏe.

Làm thế nào để sử dụng đu đủ để chăm sóc tóc?

1. Đu đủ và dầu dừa

Dừa giúp giúp tóc chắc khỏe. Nó có đặc tính thẩm thấu sâu giúp nuôi dưỡng da đầu của bạn.

Thành phần: 2 muỗng canh bột đu đủ, 2 muỗng canh dầu dừa.

5 lợi ích của quả bơ đối với mái tóc

Cách làm: Thêm một ít bột đu đủ và dầu dừa vào một cái bát và trộn cả hai thành phần với nhau. Lấy một lượng lớn hỗn hợp này xoa bóp trên da đầu của bạn. 

Để hỗn hợp này ở lại trên da đầu của bạn trong khoảng một giờ rồi rửa sạch với dầu gội và dầu xả. Lặp lại điều này một lần một tuần để có kết quả như mong muốn.

2. Đu đủ và lô hội

Lô hội có đặc tính kháng khuẩn và diệt nấm tự nhiên. Bên cạnh đó, nó thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa ngứa trên da đầu.

Nó cũng điều trị gàu và các vấn đề liên quan đến da đầu khác, do đó làm cho chân tóc của bạn chắc khỏe hơn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép đu đủ, 2 muỗng canh gel lô hội.

Cách làm: Thêm một ít nước ép đu đủ vào một cái bát. Tiếp theo, lấy một ít gel lô hội và thêm nó vào nước ép đu đủ. Trộn cả hai thành phần với nhau. 

Massage nó lên da đầu của bạn và để nó trong khoảng một giờ. Rồi rửa sạch với dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Lặp lại quy trình này mỗi tuần một lần để có kết quả mong muốn.

3. Đu đủ và sữa chua

Có đầy đủ các protein thiết yếu, sữa chua giúp củng cố nang tóc của bạn và giữ cho chúng khỏe mạnh. Nó cũng sở hữu các đặc tính chống nấm do đó giữ cho các vấn đề về da đầu.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép đu đủ, 2 muỗng canh sữa chua nguyên chất.

Cách làm: Thêm một ít nước ép đu đủ và sữa chua vào một cái bát. Lấy một lượng lớn hỗn hợp này và xoa bóp nó trên da đầu của bạn. 

Sau 30 phút, rửa sạch bằng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn.  Lặp lại điều này một lần trong 15 ngày để có kết quả mong muốn.

Nước ép dưa chuột có ích cho tóc không?

4. Đu đủ và dầu ô liu

Một chất dưỡng tóc tự nhiên, dầu ô liu giúp cung cấp dưỡng chất tối ưu cho tóc của bạn. Nó cũng thúc đẩy tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

Bạn có thể kết hợp nó với đu đủ để làm mặt nạ tóc tại nhà cho mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Thành phần: 2 muỗng canh bột đu đủ, 2 muỗng canh dầu ô liu.

Cách làm: Trộn một ít bột đu đủ với dầu ô liu trong một cái bát để tạo ra một hỗn hợp mịn. Áp dụng hỗn hợp lên da đầu và tóc của bạn và cho phép nó ở lại trong khoảng một giờ rồi rửa sạch bằng dầu gội và dầu xả. Lặp lại điều này một lần một tuần để có kết quả như mong muốn.

5. Đu đủ và mật ong

Mật ong giúp duy trì sự cân bằng pH của da đầu. Nó sở hữu các đặc tính chống vi rút, kháng nấm và chống viêm giúp loại bỏ hoàn toàn gàu.

Thành phần: 2 muỗng canh bột đu đủ, 2 muỗng canh mật ong.

Cách làm: Thêm một ít bột đu đủ và mật ong vào một cái bát. Trộn cả hai thành phần với nhau rồi thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn.

Để hỗn hợp trên da đầu của bạn từ 10-15 phút rồi rửa sạch với dầu gội và dầu xả thông thường. Lặp lại điều này một lần một tuần để đạt được kết quả như mong muốn.

An Nhiên (boldsky)