Long Biên gắn biển 4 tuyến phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát

15/11/2018 09:00 Trần Phương
(GDVN) - Tại Hội nghị Giao ban Báo chí Thành ủy chiều 13/11, đại diện quận Long Biên cho biết hiện quận có 4 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên - bà Đinh Thị Thu Hương đã thông tin, Long Biên hiện đang có 4 tuyến phố (thực chất chỉ là 3 tuyến vì có một tuyến nằm trên địa bàn 2 phường) đạt và được công nhận là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”, bao gồm: Phố Việt Hưng nằm trên địa bàn phường Việt Hưng; tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm và tuyến phố Nguyễn Sơn thuộc phường Gia Thuỵ và phường Bồ Đề.

Đây là những tuyến phố hội đủ các điều kiện trong tổng số 24 tuyến phố ở 13 phường trên địa bàn quận đang triển khai xây dựng mô hình về tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát.

Tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm được công nhân là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Tiêu chí đặt ra với tuyến phố an toàn thực phẩm là một tuyến phố có ít nhất 20 cửa hàng ăn uống thức ăn đường phố.

Các cửa hàng đã được gắn biển là cơ sở An toàn thực phẩm có kiểm soát được gắn biển xanh. Vào cơ sở có biển gắn tiêu chí bắt buộc từ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản cam kết, các nguyên tắc vàng khi chế biến… Trong đó, đặc biệt chú trọng công khai truy xuất nguồn gốc: Mua gì ở đâu có tên, số điện thoại, địa chỉ kèm theo các hợp đồng của nhân viên.

Phó Chủ tịch quận Long Biên cũng nhấn mạnh: “Sau khi được công nhận, chúng tôi sẽ kiểm tra và thẩm định lại, nếu có vi phạm chúng tôi sẽ không công nhận tuyến phố đó. Chỉ cần 1 hoặc 2 cơ sở không đáp ứng chúng tôi sẽ rút công nhận đối với cả tuyến phố”.

Trần Phương