Lột quần áo, trói, quẳng người bệnh lên giường

12/06/2011 02:56
Singapore vừa yêu cầu Trung tâm chăm sóc sức khỏe người già Nightingale ngừng nhận bệnh nhân mới sau đoạn phim bí mật quay cảnh nhân viên bạo hành người già.

Bộ Y tế Singapore vừa yêu cầu Trung tâm chăm sóc sức khỏe người già Nightingale ngừng nhận bệnh nhân mới sau khi đoạn phim bí mật quay cảnh nhân viên ở đây bạo hành người lớn tuổi.

Bệnh nhân bị cởi quần áo, trói vào ghế trước sự chứng kiến của nhiều người trong phòng.
Bệnh nhân bị cởi quần áo, trói vào ghế trước sự chứng kiến của nhiều người trong phòng.

Đoạn clip do một người thân của bệnh nhân đặt máy quay trộm ghi lại được phát trong chương trình tin tức của đài truyền hình hôm 9-6. Ngay sau đó, đoạn clip lan nhanh trên các diễn đàn mạng với nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc của người xem.
 
Theo Asia One, đoạn phim quay cảnh một phụ nữ không mặc quần áo ngồi trên ghế trước sự chứng kiến của mọi người trong phòng. Hai nhân viên của trung tâm sau đó quẳng người phụ nữ ấy lên giường. Nghe tiếng rên rỉ, kêu than, một nhân viên đã tát người bệnh.

Hai nhân viên quẳng bệnh nhân lên giường mặc cho người phụ nữ đó rên rỉ.
Hai nhân viên quẳng bệnh nhân lên giường mặc cho người bệnh rên rỉ.

Chương trình thời sự ngày hôm qua đưa tin đoạn clip do MediaCorp cung cấp hồi tháng 3 năm nay. Hãng tin trên sau đó cũng đã thông báo sự việc với Bộ Y tế nước này. Vụ việc bạo hành của hai nhân viên trên khiến dư luận nước Singapore tức giận và nghi ngờ về chất lượng của dịch vụ ở đây. Trước những bức xúc ấy, đại diện Nightingale cho rằng, sự việc chỉ là cá biệt, không xảy ra phổ biến.

Theo Ngôi Sao