Lựa chọn bột ăn dặm nào đảm bảo dinh dưỡng cho bé?

12/12/2017 16:24 Ngọc Hân
(GDVN) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bột ăn dặm tốt phải được bé yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kích thích bé ăn ngon miệng.

Theo các cuộc điều tra xã hội học đã cho thấy, bột ăn dặm loại nào tốt cho bé là câu hỏi khá phổ biến của các bà mẹ đang có con tuổi ăn dặm.

Còn các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bột ăn dặm tốt phải được bé yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kích thích bé ăn ngon miệng. Nhưng trên hết, bột ăn dặm tốt phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhiều hơn của bé.

Bé ăn ngoan, bú giỏi, lên cân đều đặn, có sức đề kháng tốt, nghĩa là các mẹ đã chọn đúng loại bột ăn dặm tốt cho con.

Bột ăn dặm tốt cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện. 

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra những lời khuyên về bột ăn dặm như thế nào thì tốt cho bé.

Trước hết, bột ăn dặm cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như Vitamin (A, B, K,…), chất khoáng (Can-xi, phốt-pho, ma-gie…),… để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Các mẹ có thể kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên bao bì và chọn đúng loại bột phù hợp cho bé.

Bên cạnh bổ sung vi chất dinh dưỡng, việc bổ sung acid amin cho bé cũng là điều mẹ nên đặc biệt quan tâm. Cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể hàng ngày sẽ góp phần cải thiện đáng kể các trường hợp suy dinh dưỡng, sụt cân, còi cọc, tiêu hóa kém..

Trong các loại acid amin thiết yếu, người tiêu dùng cần quan tâm đến Lysine, bởi đây là acid amin bé luôn có nhu cầu khá cao nhưng lại thường bị thiếu hụt nhất trong khẩu phần ăn hiện nay.

Lysine giúp kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng, hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương chắc khỏe và phát triển chiều cao. Nếu ưbé bị thiếu Lysine, bé sẽ trở nên biếng ăn, chậm lớn, mất tập trung, mệt mỏi…

Lysine là loại acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, vì vậy, trong giai đoạn ăn dặm các mẹ cần chú ý đến các loại thực phẩm có chứa Lysine để đảm bảo cung cấp đủ Lysine trong bữa ăn dặm của bé.

Các mẹ cũng có thể lựa chọn những loại bột ăn dặm có bổ sung Lysine để an tâm với liều lượng các vi chất dinh dưỡng đã được nhà cung cấp nghiên cứu và phối chế bên trong sản phẩm.

Để bé luôn ngon miệng và tăng cân tốt trong giai đoạn ăn dặm, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bột ăn dặm RiDIELAC của Vinamilk.

Với bé từ 6 – 12 tháng tuổi, lượng Lysine cần cho mỗi ngày là 90mg/kg cân nặng của bé. Mẹ để ý trên bao bì sản phẩm xem mỗi 100gr bột có chứa bao nhiêu Lysine để chuẩn bị cho bé yêu những bữa ăn ngon và đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng.

Các mẹ có thể tham khảo bảng danh sách các loại thực phẩm có chứa Lysine sau đây để tự tin chuẩn bị các bữa ăn dặm đa dạng cho bé:

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều bột ăn dặm cho bé kể cả cá sản phẩm trong nước và nhập khẩu. Để bé luôn ngon miệng và tăng cân tốt trong giai đoạn ăn dặm, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bột ăn dặm RiDIELAC của Vinamilk.

Bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé thử bột ăn dặm RiDIELAC Gạo sữa, với hương vị thơm ngon kích thích khứu giác, bên cạnh đó mùi vị quen thuộc của sữa sẽ giúp bé dễ làm quen hơn. RiDIELAC Gạo sữa còn giàu vi chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ phát triển thể chất toàn diện.

Hơn nữa, để bé thích thú hơn trong giai đoạn ăn dặm này, mẹ cũng có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau của bột ăn dặm RiDIELAC như  bột vị ngọt như Yến mạch sữa, Gạo Trái Cây, hay các loại bột vị mặn Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan, Bò Rau Củ, Gà Rau Củ, Heo Bó Xôi, Heo Cà Rốt, Cá Hồi bông cải xanh..

Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn lại giàu dưỡng chất, bột ăn dặm RiDIELAC giúp các bé tập ăn dặm dễ dàng và khỏe mạnh, lại vừa yên tâm về chế độ dinh dưỡng.  

Sản phẩm bột ăn dặm RiDIELAC của Vinamilk được phát triển theo tiêu chuẩn dinh dưỡng quốc tế CODEX và nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RNI của Bộ Y Tế Việt Nam

Hiện loại bột ăn dặm RiDIELAC có loại dạng hộp thiếc và loại hộp giấy. 

Ngọc Hân