Mẹo giảm áp lực trong một ngày

10/07/2012 14:58 Theo ANTĐ
Cuộc sống gấp gáp, công việc áp lực, làm sao để bản thân được thư giãn? Theo Viện nghiên cứu sức khỏe và an toàn nghề nghiệp quốc gia Hoa Kỳ, chú ý đến các giai đoạn quan trọng trong một ngày sẽ giúp bạn tránh xa được căng thẳng và phiền não.

Cuộc sống gấp gáp, công việc áp lực, làm sao để bản thân được thư giãn? Theo Viện nghiên cứu sức khỏe và an toàn nghề nghiệp quốc gia Hoa Kỳ, chú ý đến các giai đoạn quan trọng trong một ngày sẽ giúp bạn tránh xa được căng thẳng và phiền não.

Buổi sáng đừng tranh cãi với người khác. Nếu như mới sáng ra bạn đã phàn nàn với người trong gia đình về bồn rửa mặt vừa bẩn vừa bừa hoặc trên đường đi làm có xảy ra tranh cãi với người khác chỉ vì những điều nhỏ nhặt thì chỉ số áp lực trong cả ngày nhất định sẽ tăng lên. Đón chào một buổi sáng vui vẻ, điều bạn cần trước hết là hít thở sâu không khí trong lành.

Không nên im lặng khi vừa đến văn phòng. Để hoàn thành các công việc bề bộn một ngày, không ít người có thói quen vào văn phòng là “cắm đầu” vào việc, một câu cũng không nói. Chúng ta đều biết, môi trường cô lập dễ phát sinh cảm giác đơn độc, stress lúc đó sẽ “nuốt” hết sức khỏe và sự vui vẻ trong ngày của bạn. Đôi ba câu đùa vui buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng cả một ngày làm việc.


Không nên lãng phí bữa trưa - thời gian vàng để giảm stress. Rất nhiều chuyên gia tâm lý khuyến nghị, dùng thời gian nghỉ trưa để “buôn chuyện”, thậm chí là phàn nàn với bạn bè về những vấn đề trong công việc hoặc gia đình sẽ có lợi cho việc giảm lo lắng, thậm chí có thể giúp tìm ra nguyên nhân căng thẳng, nghĩ ra biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, tốt nhất là nên biểu đạt một cách khéo léo.

Nên có giấc ngủ trưa ngắn. Giấc ngủ trưa có thể giúp tâm trí được thư giãn, giảm áp lực. Chợp mắt 15-30 phút, hiệu quả công việc buổi chiều sẽ tốt hơn.

Khi khó chịu hãy kiềm chế. Điều tra cho thấy, 1/6 người đã từng trải qua những lúc khó chịu không yên hoặc tức giận muốn gây gổ tại nơi làm việc. Rơi vào trạng thái này, tốt nhất bạn hãy chuyển sự chú ý để bản thân được bình tĩnh hơn, ra khỏi văn phòng hoặc viết những điều không thoải mái ra giấy, rồi tìm căn nguyên vấn đề để giải quyết.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo ANTĐ