Món bánh mì kẹp... não bê tăng cường chất xám

26/08/2012 10:40 Nguồn: TTVN
(GDVN) - Đầu bếp Mark Jankel, chủ một cửa hàng tại chợ Camden, Bắc London, Anh đã gây sốc cho mọi người khi tung ra thực đơn toàn món ăn kỳ lạ. Một trong số đó là bánh mì kẹp... não bê, món ăn được chế biến với mục đích làm tăng… chất xám cho thực khách.
Ngoài ra, thực đơn của quán ăn còn có chân lợn, sụn bò rắc cốm, tim thịt bò xiên, não quấn xà lách, não nướng giòn… Ông Mark cho biết, ông và đội ngũ đầu bếp đã lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình Walking Dead phần 2. 

Những món ăn kỳ lạ nói trên đã thu hút sự tò mò của nhiều người. Một người dân địa phương, Molly Purcell cho biết: “Món não bê khá kỳ quặc nhưng mùi vị của nó cũng không đến nỗi nào”. Một người khác, anh Enrique Conmonzama nói thêm: “Mẹ tôi thường nấu não động vật cho tôi khi còn nhỏ. Có lẽ món ăn đó tốt cho sức khỏe con người”. 

Mark Jankel giải thích về công đoạn chế biến: “Chúng tôi ngâm nó trong giấm và muối, sau đó phủ bột và chiên cho đến khi vàng giòn. Tôi không chắc liệu có có giúp bạn thông minh hơn hay không nhưng nếu bạn muốn một sự thay đổi cho bữa trưa, hãy thử món ăn này”.

Ông Mark còn cho biết thêm, não bê có những nếp nhăn trông giống não người và được bán với giá khá đắt, khoảng 10 Bảng/kg (330.000 VNĐ). Trong khi các món ăn ngày càng nhàm chán, việc nếm thử những món ăn từ nội tạng động vật đã trở thành lựa chọn thú vị đối với nhiều thực khách.

Cùng với món bánh mỳ kẹp não bê thì menu của quán còn có nhiều món chế biến từ nội tạng động vật.
Nguồn: TTVN