Nâng cao năng lực dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên

16/11/2016 07:29 Hùng Nhân
(GDVN) - Hiện nay, chất lượng hoạt động dinh dưỡng điều trị đang nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo ngành y tế.

"Ajinomoto đồng hành cùng chuyên mục Sức khỏe"

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu khai mạc tại Hội Nghị. ảnh: HN.

Đối với người bệnh, dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục của người bệnh nói chung và giúp kìm chế sự phát triển của bệnh, đặc biệt là các bệnh nội tiết.

Đó là lý do vì sao vào ngày 15/11, tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên”do Bộ Y tế chủ trì.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các cán bộ ngành y tế chia sẻ những kinh nghiệm về việc sử dụng dinh dưỡng trong điều trị cũng như đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn hiện tại một cách có hiệu quả nhất.

Các đại biểu trong Hội nghị Nâng cao năng lực hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung, Tây Nguyên. ảnh: HN.

Hội thảo có sự tham gia chỉ đạo của GS.TS.Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS.Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; PGS.TS.Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; GS.Yasuhiro Kido – Giám đốc Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản.

Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto trao kỷ niệm chương Dự án phát triển Hệ thống Dinh Dưỡng Việt Nam. ảnh: HN.

Ngoài ra, tham dự hội thảo còn có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách dinh dưỡng của các Sở Y tế, lãnh đạo và trưởng khoa dinh dưỡng các bệnh viện trung ương và bệnh viện tỉnh, đại diện các trường đại học và cao đẳng y tế khu vực miền Trung, Tây Nguyên và tỉnh Phú Yên.

Hội thảo được đồng tổ chức bởi ban Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). Dự án do Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto là những đơn vị chính phối hợp thực hiện.

Hội nghị Nâng cao năng lực hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện khu vực miền Trung, Tây Nguyên. ảnh: HN.

Một trong những nội dung quan trọng của dự án là phối hợp cùng trường Đại học Y Hà Nội mở ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng từ năm 2013.

Ngành đào tạo này sẽ được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng y tế khác trong thời gian tới. 

Hùng Nhân