Nàng rên rỉ để mong 'chuyện ấy' kết thúc nhanh?

03/05/2011 14:04
Đàn ông đã bị lừa khi nghĩ tiếng rên của phụ nữ khi làm “chuyện ấy” là biểu hiện khoái cảm.

Đàn ông đã bị lừa khi nghĩ tiếng rên của phụ nữ khi làm “chuyện ấy” là biểu hiện khoái cảm. Thực chất trong khi đa số chị em rên rỉ chỉ để thao túng bạn tình.Hai nhà khoa học Gayle Brewer và Colin Hendrie đã nghiên cứu với 71 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 tới 48 thông qua một loạt các câu hỏi. Họ chia âm thanh thành bốn loại: im lặng, rên rỉ, hét lên và kêu lên thành từ (ví dụ như “Đúng rồi”, “Nữa đi” hoặc gọi tên tình nhân). Một số câu hỏi khác nhằm tìm hiểu tại sao phụ nữ rên rỉ và đâu mới là lúc họ đạt cực khoái, có phải lúc nào họ cũng đạt cực khoái nên mới luôn rên rỉ như vậy?   Kết quả là phái đẹp cố ý tạo ra những thanh âm đó để gây ảnh hưởng tới người tình chứ không phải cảm xúc tình dục đang khuấy động họ.   Rên rỉ để “chuyện ấy” nhanh hơn   Trong kết quả nghiên cứu, Brewer và Hendrie dùng thuật ngữ  “thao túng hành động của chàng để tạo lợi thế”, nghe như các cô nàng đang cố gắng chiếm lợi thế để chiến thắng người tình vậy. Nhưng ý nghĩa của nó không phải thế. Brewer giải thích: “Phụ nữ thừa nhận dùng tiếng rên rỉ để thúc giục tình nhân nhằm tránh nỗi buồn tẻ, mệt mỏi, không thoải mái hoặc để giảm thời gian quan hệ”.

Rên rỉ còn là “chiến thuật” của các nàng khi muốn xui khiến anh chàng của mình làm điều gì đó (Ảnh minh họa)
Rên rỉ còn là “chiến thuật” của các nàng. (Ảnh minh họa)

Nói cách khác, âm thanh phụ  nữ phát ra không phải bởi họ đang sung sướng một cách mất kiểm soát. Thực ra, khi cảm thấy phấn khích nhất, như khi quan hệ bằng miệng chẳng hạn, họ dễ có cảm giác cực khoái hơn, nên chẳng cần phát ra tiếng rên làm gì.   Hơn nữa, rên rỉ còn là “chiến thuật” của các nàng khi muốn xui khiến anh chàng của mình làm điều gì đó, kiểu như mạnh mẽ hơn chút nữa. 92% những người được hỏi tin chắc rằng tiếng rên có tác dụng thúc giục đối tác của họ và 87% rên rỉ với mục đích này.   Brewer còn chỉ ra rằng 25% phụ nữ thường xuyên giả vờ rên rỉ. Họ làm vậy trong suốt 90% thời gian quan hệ  -  lúc họ không khoái cảm. Không những thếy, 80% các cô gái làm như vậy trong khoảng một nửa “hành trình” khi không thể nào lên đỉnh.

Phụ nữ dùng cách này bởi muốn đối tác đi tới đích, vì nhiều chàng không chịu dừng lại nếu bạn tình chưa đạt cực khoái (Ảnh minh họa)
Phụ nữ rên bởi muốn đối tác đi tới đích. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ dùng cách này bởi muốn đối tác đi tới đích, vì nhiều chàng không chịu dừng lại nếu bạn tình chưa đạt cực khoái. Nhiều anh chàng coi việc đưa đối tác lên đỉnh sẽ làm tăng giá trị cho bản thân.  Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Charlenne Muehlenhard cho biết: “Nhiều phụ nữ nói với tôi rằng họ phải giả vờ lên đỉnh thì đối tác mới chịu dừng lại”. Các chàng cũng giả vờ   Đàn ông cũng giả vờ, nhưng ít hơn. Theo nghiên cứu của Muehlenhard, 36% nam giới và 61% nữ giới từng giả vờ rên rỉ ít nhất một lần.   “Thói quen này có nguyên nhân sâu xa của nó. Đó là từ nguồn gốc sinh học của chúng ta”, Muehlendhard nói, “Lý do việc tạo âm thanh khi quan hệ thật khó để nghiên cứu, nhưng ta có thể tìm ra khi quan sát động vật giao phối”.   Nhưng rõ ràng khi bạn muốn anh chàng của mình có sự khoái cảm của chính anh ta, bạn chỉ cần kêu lên điều gì đó. Muehlenhard cũng giải thích: “Văn hóa của chúng ta vẫn là lý do hàng đầu. Nhiều yếu tố chứng minh rằng sự kết hợp của sinh học, xã hội và văn hóa đã gây ảnh hưởng đến cách hành xử của chúng ta, đặc biệt cách ta quan hệ tình dục”. Theo Đất Việt