Nên đi bộ 100 bước sau khi ăn tối

04/07/2015 08:01 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ sau bữa ăhttp://gcms.giaoduc.net.vn/Default.aspx?cmd=editn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, co vòng eo, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ….

Dưới đây là một số lợi ích từ việc đi bộ sau bữa ăn mà bạn nên làm:

Giảm cân

Nếu bạn không thích tập thể dục nhưng vẫn muốn giảm cân thì sau bữa ăn, bạn chỉ cần đi bộ một vòng. Đều đặn như vậy sẽ giúp giảm vòng eo của bạn một cách đáng kể. 

Hạ đường huyết

Đi bộ sau bữa ăn có tác dụng tiết ra insulin từ tuyến tụy. Điều này giúp chuyển hóa tất cả glucose từ máu vào các cơ, thúc đẩy mức độ sử dụng năng lượng. Chính vì vậy, đi bộ sau bữa ăn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. 

Ngủ ngon hơn

Đi bộ buổi tối sau khi ăn giúp tiêu hóa tốt và tăng tỷ lệ trao đổi chất. Do đó, bạn ít gặp vấn đề về dạ dày giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. 

Tăng quá trình trao đổi chất

Đi bộ làm tăng quá trình trao đổi chất để cải thiện các chức năng của các cơ quan khác. 

Ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ

Đi bộ sau khi ăn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Điều này, giúp loại bỏ các chất béo trung tính trong máu và ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. 

Ngăn chặn bệnh tim và đột quỵ

Đi bộ sau bữa ăn giúp loại bỏ cholesterol từ máu nhằm ngăn cản việc cung cấp máu lên não và tim sẽ hạn chế mà thay vào đó là tăng lưu lượng máu đến các cơ quan khác, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

Giảm căng thẳng

Đi bộ giúp tâm trí thư giãn, tăng lưu thông máu. Điều này giúp giảm bớt lo âu và trầm cảm. 

Thùy Linh (Theo Boldsky)