Nên làm gì sau khi “lỡ” ăn quá nhiều đồ ngọt

12/02/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Nếu bạn đã lỡ ăn quá nhiều đường nó có thể sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, bạn sẽ cảm thấy đói và thèm đồ ngọt hơn bình thường.

Theo Health, Chuyên gia thực phẩm và dinh dưỡng của Cooking Light, Brierley Horton, cho biết ăn quá nhiều đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, bạn sẽ cảm thấy đói và thèm đồ ngọt.

Bạn nên làm gì khi “lỡ” ăn quá nhiều đồ ngọt (Ảnh: theo Health Magazine).

Sau đây là một vài gợi ý nếu bạn đã “lỡ” ăn quá nhiều đường:

Nạp protein và chất xơ

Protein và chất xơ tiêu hóa chậm sẽ làm lượng đường trong máu ổn định. Nếu lượng đường huyết tiếp tục giảm, bạn sẽ lại cảm thấy đói và thèm ăn. Táo, bơ quả hạch, quả hồ trăn, một quả trứng đã luộc kĩ và rau xanh là những lựa chọn tuyệt vời sau khi đã ăn quá nhiều đường đối với bạn.

Chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh

Tác hại khôn lường khi sử dụng sữa công thức chứa nhiều đường

Ăn đồ ngọt khiến chúng ta cảm thấy thèm ăn liên tục, chính vì vậy sau khi ăn đồ ngọt, bạn nên chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh và đủ dinh dưỡng để kiểm soát đường huyết.

Ăn các thực phẩm cung cấp lợi khuẩn probiotic

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Bang Oregon (Mỹ) ăn nhiều đường sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn xấu trong ruột phát triển, gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Vì thế, nếu đã “lỡ” nạp quá nhiều đường thì bạn hãy ăn một chút sữa chua Hy Lạp hay là uống một ly trà để cung cấp các lợi khuẩn cho đường ruột.

Tham gia một lớp Yoga

Một nghiên cứu mới đây của Đại học California Davis (Mỹ) đã chỉ ra rằng nữ giới sử dụng đồ uống có đường khi đang căng thẳng thì cảm xúc của họ sẽ được cân bằng.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng này bằng việc tham gia một lớp Yoga, hơn nữa Yoga còn giúp bạn có một vóc dáng thon gọn.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)