Ngăn ngừa ung thư bằng 15 loại thực phẩm

26/12/2011 21:00 H.A
(GDVN) - Đừng chờ đến khi mắc bệnh nan y mới chữa, bạn hoàn toàn có thể ngừa bệnh ung thư bằng những loại hoa quả thực phẩm dễ kiếm sau.

1. Cá hồi

2. Rong biển

3. Củ hành tím

4. Cà rốt

5. Súp lơ xanh

6. Tỏi

7. Cải thảo

8. Bắp cải

9. Dâu tây

10. Táo

11. Cam

12. Chanh

13. Chè xanh. Uống một đến 2 tách trà xanh nóng hoặc lạnh mỗi ngày có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng lớn epigallocatechin gallate (EGCG) và catechins - đều là các thành phần giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

14. Socola. Sôcôla đen có chứa tới 70% ca cao, không chỉ là loại thực phẩm có vị rất hấp dẫn mà còn có chứa rất nhiều chất chống ôxy hoá và các polyphenols hữu ích. Ngoài ra trong sôcôla còn có chứa thành phần có tên gọi catechin (là thành phần có chứa nhiều trong trà xanh có tác dụng phòng bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.

15. Gừng và nghệ. Trong gừng có chứa nhiều thành phần chống nhiễm khuẩn có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư. Trong khi đó, các thành phần trong nghệ – một loại củ thuộc họ gừng còn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Thành phần này có tên khoa học là curcumin.

H.A