Người phụ nữ mang khối u khổng lồ suốt 50 năm

25/04/2012 12:45 Theo Tuổi Trẻ
Bà Nguyễn Thị Hiền (53 tuổi, ngụ xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang) mắc chứng ung thư phổi và nổi bướu khắp người suốt 50 năm nay, trong đó có hai bướu khổng lồ trên mặt và lưng.
Bà Nguyễn Thị Hiền (53 tuổi, ngụ xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang) mắc chứng ung thư phổi và nổi bướu khắp người suốt 50 năm nay, trong đó có hai bướu khổng lồ trên mặt và lưng.

Nhà nghèo không có điều kiện đi khám nên bà cứ để vậy. Qua thời gian, số lượng bướu càng xuất hiện nhiều, đến giờ thì chi chít trên cơ thể bà. Trong đó cục bướu trên mặt và ở thắt lưng ngày một lớn thêm. Bướu ở mặt to hơn nắm tay che gần hết mũi và khuôn mặt. Còn bướu ở lưng nặng không dưới 10kg. “Tui lớn tuổi rồi nên chắc phải chung sống với nó đến chết” - bà Hiền nói.
Bà Hiền với vô số bướu trên người - Ảnh: Hiền Trần

Cách đây vài năm bà Hiền phát hiện bị bệnh ung thư phổi. Không có tiền trị bệnh, bà xin về nhà chờ chết. Nghe người ta chỉ dẫn, bà cứ xin thuốc nam về uống cầm chừng. Chính quyền địa phương cũng quan tâm, hỗ trợ bà 180.000 đồng/tháng vừa đủ mua gạo. Hằng ngày bà Hiền còn nhận nguyên liệu về đan nón kiếm thêm tiền mua thức ăn và mua thuốc khi đau nhức.

Nhưng một người đụng đâu cũng đau như bà thì việc đan nón không đơn giản, cứ ngồi chút xíu lại phải nghỉ tay. Ngày nào cố gắng lắm bà cũng chỉ kiếm được 5.000-7.000 đồng tiền công. Ở xóm có nhiều người tốt, khi thì cho bà thức ăn, lúc giúp vật dụng, quần áo. Nhờ vậy cuộc sống của bà cũng đỡ cô đơn. Ông Nguyễn Phục Quang, bí thư đảng ủy xã Tân Lý Đông, cho biết xã đang cố gắng giúp bà Hiền có căn nhà để bà yên tâm sinh sống.

Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết nhiều khả năng bà Hiền bị mắc bệnh đa bướu sợi thần kinh, giống như trường hợp của anh Nguyễn Duy Hải ở Đà Lạt,

Theo bác sĩ Quốc Thịnh, nếu bà Hiền lên Bệnh viện Ung bướu khám bệnh, nơi đây sẽ hỗ trợ tối đa về mặt chuyên môn cũng như chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Theo Tuổi Trẻ