Nhiệt độ nước pha trà thế nào là chuẩn?

02/06/2012 14:00
Theo Kienthuc
Hỏi: Nên dùng nước nóng ở nhiệt độ nào để pha được ấm trà ngon? Trần Lê Văn (Hà Nội).
Hỏi: Nên dùng nước nóng ở nhiệt độ nào để pha được ấm trà ngon? Trần Lê Văn (Hà Nội).
Ông Đinh Minh Phú, Giám đốc Trà Việt Corp cho biết: Mỗi loại trà có nhiệt độ nước và thời gian pha không giống nhau. Ví dụ, đối với trà xanh (như trà móc câu, trà lài, trà sen...) thì nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 - 80oC, pha trong khoảng 3 - 4 phút. Đối với trà móc câu, nên tráng nước đầu hay còn gọi là đánh thức trà (tức là đổ nước vừa ngập mặt trà và đổ hết nước đó ra ngay), rồi mới pha trà. Đối với các loại trà ướp hương thì không nên thực hiện bước này để giữ hương trà. Với trà ôlong cũng nên đánh thức trà trước khi pha và nên pha với nước ở nhiệt độ 90oC, ngâm trong khoảng 4 - 5 phút. Pha trà đen (trà lipton) hay các loại trà thảo mộc (giảm béo...) nên dùng nước 100oC và ngâm trong 5 phút.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo Kienthuc