Nhiều học sinh tại thành phố Hải Dương nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm

28/09/2019 07:09 Ngọc Hân
(GDVN) - Có nhiều học sinh Tiểu học Cẩm Thượng (Thành phố Hải Dương) khi đang trên lớp có biểu hiện, đau đầu, buồn nôn, nghi là ngộ độc thực phẩm.

Sáng 27/9, nhiều học sinh trường Tiểu học Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) khi đang học có biểu hiện, đau đầu, buồn nôn, nghi là ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương và nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa các cháu học sinh đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên qua kiểm tra, trong số 51 cháu học sinh chỉ có 4 trường hợp nghi là ngộ độc thực phẩm, các cháu khác sức khỏe đã bình thường. Đến buổi chiều,  3 trong số 4 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện, 1 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, có khoảng 51 học sinh của trường Tiểu học Cẩm Thượng có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, không thể đến lớp.

Nhà trường đã đưa các em xuống phòng y tế, đồng thời thông báo cho gia đình đến đón các em về nhà theo dõi.

Có 4 học sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sáng 27/9, 3 cháu sức khỏe ổn định, gia đình xin về.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã khẩn trương tiến hành kiểm tra bếp ăn và mẫu thực phẩm tại trường tiểu học Cẩm Thượng. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cho biết, đã nắm được thông tin trên. Hiện, Sở đang đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi báo cáo cụ thể về vụ việc.

Theo đó, có sự việc một số em học sinh phải nhập viện, tuy nhiên, nguyên nhân do đâu thì cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ. 

Ngọc Hân