Nhiều người bị ngộ độc phải nhập viện do ăn bánh mì vỉa hè

29/11/2018 10:00 Diệu Linh
(GDVN) - Nhiều trường hợp bị các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy... phải vào các bệnh viện tại tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.
Nhiều người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở vìa hè.

Sáng 29/11, ông Lê Minh Thông - Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán vỉa hè.

Trong đó, có 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột và 4 người nhập viện tại Bệnh viện Vùng Tây Nguyên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ).

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 28/11, có nhiều trường hợp bị các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, thành phố Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. 

Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã đến các bệnh viện trên để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Qua điều tra, các bệnh nhân đều cho biết trước đó họ ăn bánh mì ở tiệm bánh mì của một phụ nữ tại ngã tư Hoàng Diệu-Phan Châu Trinh, Thành phố Buôn Ma Thuột; sau khi ăn và về nhà thì xuất hiện các triệu chứng trên. 

cùng vợ ra quán nói trên ăn bánh mì. Sau khi về nhà, vợ chồng anh đều anh có cảm giác khó chịu, buồn nôn, liên tục đi ngoài rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Các cơ quan chức năng của tỉnh này đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Diệu Linh