Nhiều trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông

28/10/2018 18:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Trưa ngày 28/11, Bệnh viện quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp nhận khoảng 30 trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông.
Hàng chục trẻ em nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì dăm bông.

Bác sĩ Lương Văn Sinh - Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú - cho biết, từ 11 giờ đến 13 giờ trưa nay (28.10), khoa cấp cứu liên tục tiếp nhận các ca nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7-12, trong đó 5 trẻ bị tụt huyết áp, sức khỏe yếu. Sau khi sơ cứu, bệnh viện đã chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Sau khi được điều trị nhiều bé đã ổn định nhưng gia đình đề nghị tiếp tục ở lại theo dõi, chưa cho xuất viện.

Bác sĩ Sinh cho biết: “Các bé này phải cho truyền dịch, một số bé thì tiêm thêm thuốc, uống thuốc chống nôn và thuốc đau bụng. Tình hình hiện giờ đã ổn, có chục em nặng hơn đang theo dõi”.

Một số phụ huynh cho biết, sáng nay, các bệnh nhi này đã tham dự lễ thiếu nhi tại một nhà thờ trên địa bàn và dùng bánh mì dăm bông do 1 công ty thực phẩm cung cấp tại đây.

Sự việc đã được trình báo lên Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Đội quản lý An toàn thực phẩm số 6 - Tân Phú đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất bánh mì... niêm phong để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Trúc Diệp