Nhịn "yêu" chờ ngày trứng rụng mới "ra trận" để dễ thụ thai?

22/12/2011 11:22 Theo Eva
Nhiều cặp đôi cho rằng muốn dễ thụ thai thì đức lang quân nên tiết chế bản thân để tinh binh khỏe nhất trong thời gian vợ rụng trứng?

Tôi đã từng nghe rất nhiều câu chuyện của những người bạn thân về chuyện canh trứng để có thai, kiểm soát ngày trứng rụng hay có cả những người bắt chồng phải “tiết kiệm” tinh binh đợi ngày rụng trứng để dễ dàng có bầu. Tuy nhiên về việc để “dành” tinh bình là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu các bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn không nên hạn chế sự gặp gỡ của các tế bào tinh trùng với trứng. Cũng vậy với các tế bào tinh trùng nhiều hơn sẽ tạo cho bạn cơ hội thụ thai tốt hơn.

Thực ra hạn chế quan hệ tình dục để nhanh chóng mang bầu đã được nhiều chị em tin tưởng trong một thời gian dài. Thậm chí nhiều chị em còn bắt các đức lang quân của mình phải biết tiết chế bản thân để dành tinh binh khỏe khoắn nhất cho ngày “yêu” thích hợp. Nguyên nhân do các chị em nghĩ rằng xuất tinh thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tế bào tinh trùng. Từ đó có thể làm giảm khả năng thụ thai của bạn.

Tuy nhiên, những điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi các nhà khoa học cho rằng đó không phải là lý do chính đáng và có cơ sở khoa học. Hiện, nhiều nghiên cứu còn chỉ rõ nguy cơ nếu các quý ông ít xuất tinh thường xuyên sẽ làm giảm cơ hội thụ thai cho các phụ nữ. Bởi vì các tế bào tinh trùng khi được tích trữ quá lâu trong cơ thể sẽ dần bị yếu đi và hư hại. Vì thế, khi vượt qua ngàn dặm đường xa để gặp cô nàng trứng, những tinh binh yếu ớt này hầu như không đến được tới đích, từ đó làm giảm cơ hội thụ thai.

Tần suất “yêu” để dễ thụ thai?, Bà bầu, tan suat yeu, tu the yeu de thu thai, thu thai, mang thai, mang bau, bao phu nu,

Không nên để "dành" tinh binh để dễ thụ thai. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, những căng thẳng khác nảy sinh trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự hài lòng và hạnh phúc của những chị em trong “chuyện ấy”.

Một nghiên cứu tiến hành bởi các nhà khoa học Úc ở 42 người đàn ông có tinh trùng. Trong phần nghiên cứu đầu, những người đàn ông này được "yêu" cầu phải xuất tinh hàng ngày. Sau đó tinh trùng được mang đi kiểm tra. Ở chặng nghiên cứu thứ hai, những người đàn ông được yêu cầu tránh không xuất tinh trong 3 ngày. Sau khi so sánh kết quả từ các kết quả nghiên cứu đầu tiên và nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học đã rút ra kết luận: xuất tinh hàng ngày làm giảm số lượng tế bào tinh trùng bị hư hại.

Nếu chồng bạn tránh không xuất tinh trong một thời gian dài, các tế bào tinh trùng cũng bị hư hại và tích tụ. Kết quả cuối cùng là bạn gần như ít có khả năng thụ thai hơn hẳn khi quan hệ tình dục hàng ngày.

Lời khuyên là, nếu hai bạn muốn có một tin vui mang bầu sớm nhất, hãy làm việc bạn nên làm để tăng khả năng thụ thai của bạn là: quan hệ tình dục thường xuyên chứ không phải hạn chế quan hệ tình dục như nhiều chị em vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng điều này vì nó sẽ tốt hơn nếu bạn biết kết hợp thư giãn, làm “chuyện ấy” điều độ và để mọi chuyện diễn ra theo cách tự nhiên.

Theo Eva