Những cách đơn giản để giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ trong ngày Tết

13/02/2018 07:10 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Cách sắp xếp các loại đồ ăn cũng như vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp kéo dài “hạn sử dụng” của thực phẩm trong những ngày Tết.

Một chiếc tủ lạnh sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng nếu bạn biết cách sắp xếp chúng thật ngăn nắp và sạch sẽ.

Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn vệ sinh tủ lạnh và bảo quản thức ăn ngày Tết.

Những cách đơn giản để giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ trong ngày Tết (Ảnh: theo Health Magazine).

Để vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy sử dụng khăn giấy, nước nóng và nước rửa bát. Lau sạch toàn bộ tủ lạnh, tất cả các ngăn bên trong, đặc biệt là ngăn đựng các loại thịt đã được chế biến.

Nếu bạn muốn tủ lạnh sạch sẽ hơn nữa thì hãy pha một dung dịch gồm một thìa canh chất tẩy trắng cùng 1 lít nước để lau toàn bộ tủ. Sau đó lau khô bằng khăn giấy.

Cho các thực phẩm dễ bị hỏng (như trứng) bạn nên đặt vào góc lạnh nhất trong ngăn mát. Những đồ dễ bảo quản hơn như gia vị nên để ở cánh tủ, nơi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài nhiều hơn.

Không nên để quá nhiều đồ trong tủ, bởi khí lạnh không thể lan đều quanh các loại thực phẩm.

Lau đồ ăn tràn ra ngay lập tức, đặc biệt là từ các loại thịt sống có nước. Để thịt trong một chiếc hộp đóng kín có thể làm nguy cơ tràn thức ăn và lây nhiễm chéo.

Thường xuyên vệ sinh tay cầm tủ lạnh. Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với con người.

Thường xuyên làm sạch bộ tản nhiệt để làm mát tủ lạnh một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, hãy vệ sinh dàn ống xoắn ngưng tụ của tủ lạnh bằng bàn chải hoặc hút bụi.

Việc dọn dẹp sạch sẽ tủ lạnh giúp đảm bảo vệ sinh khi tích trữ thực phẩm ngày Tết. Tết đã đến rất gần rồi, hãy thực hiện ngay nhé!

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)