Những cách giảm mệt mỏi khi đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài

05/02/2012 07:40 Theo Afamily
Bạn đã có một kỳ nghỉ lễ bận rộn, phấn khởi, và đã đến lúc trở lại với cuộc sống và các sinh hoạt bình thường. Một số người cảm thấy khó khăn với việc này.

Dưới đây là một số bước đề xuất để thoát khỏi những mệt mỏi cũng như tâm trạng chán nản sau những ngày nghỉ dài:

1. Chấp nhận ngày nghỉ

Ngày nghỉ hàng năm là theo truyền thống, vậy nên, không việc gì phải chối bỏ nó. Thay vào đó, sau những ngày nghỉ thì hãy nhẹ nhàng trở lại thói quen bình thường hàng ngày và đảm bảo các mục tiêu trong năm mới của bạn là hợp lý để có thể phấn đấu đạt được, ví dụ như giảm cân.

2. Tiếp xúc với mọi người 

Một số hội chứng chán nản sau kì nghỉ có thể có liên quan đến việc thường xuyên gặp mặt và tiếp xúc với nhiều người trong những ngày này. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là để lấy lại tinh thần thì không tiếp xúc với mọi người nữa. Mà ngược lại, vẫn tiếp tục duy trì sự kết nối với bạn bè và gia đình nhưng hãy luôn mỉm cười trong những câu chuyện hay những lần gặp mặt để không bị u uất hay stress.

3. Lựa chọn các hoạt động làm bạn cảm thấy phấn khích

Đã hết những ngày tiệc tùng, và đã đến lúc trở lại với các hoạt động thường ngày. Vậy nên hãy chọn cho mình những hoạt động có thể giúp bạn lấy lại tinh thần như xem phim, tham gia các hoạt động thể thao, mời bạn bè và gia đình đến để "giải quyết" hết chỗ thức ăn còn lại, đóng gói đồ trang trí cất đi...

4. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục

Bỏ quên việc tập thể dục hoặc tự "chiều chuộng" bản thân với những món ăn "xa xỉ" có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề và trì trệ. Vậy nên, việc bạn cần làm lúc này là lấy lại vóc dáng, tâm trạng nhẹ nhõm và lối sống lành mạnh. Hãy bắt đầu từ việc ă nhiều trái cây tươi và rau, hãy cố gắng chỉ uống nước tinh khiết, và vận động nhiều hơn.

5. Lên kế hoạch về tài chính với sự giúp đỡ của các chuyên gia nếu cần

Nếu bạn không thể lập kế hoạch tốt về tài chính, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính. Và việc này nên làm ngay từ bây giờ chứ không nên để về sau này mới thực hiện. Những vấn đề liên quan đến tài chính chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi những trầm cảm hoặc nỗi buồn dai dẳng khi trở lại với cuộc sống bình thường.

6. Lập kế hoạch cho năm tới

Lên kế hoạch và những sự kiện thú vị trước cho cả một năm là một cách rất tốt để chống lại hội chứng sau một kì nghỉ dài ngày. Hãy suy nghĩ đến chuyện thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn hoặc ít ra là tính đến các hoạt động bạn muốn được thực hiện trong năm tới, ví dụ như đi du lịch, kết hôn, sửa sang nhà cửa, có em bé... Hãy làm tất cả với sự nhiệt tình và hứng thú.

Theo Afamily