Những điều cần biết khi đổi sữa cho trẻ

24/08/2013 14:21
(GDVN) - Để chọn được loại sữa phù hợp cho trẻ mẹ cần lưu ý những điểm gì?
Hỏi: Xin chào bác sĩ, con em hiện được 6 tháng đang dùng sữa Frisolac từ lúc mới sinh. Nay em muốn chuyển sang dùng sữa Vinamilk. Vậy có đảm bảo dinh dưỡng và có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của bé không ạ? Bé hiện đang ăn bột Similac của hãng Vinamilk lúc bé được 5 tháng. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ.

Chị Hồ Thị Như Tuyến (phuongtuyen219@gmail.com)


Trả lời:

Mời bạn tham khảo về thông tin sản phẩm Vinamilk để bạn yên tâm chuyển đổi sữa cho bé:

- Dielac Alpha: là dòng sản phẩm đặc thù cho trẻ em Việt Nam, có bổ sung Colostrom giúp tăng sức đề kháng và DHA, Omega 3 + Omega 6… là những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và tế bào võng mạc ở mắt, làm nền tảng cho sự phát triển trí tuệ, giúp bé phát triển trí não toàn diện. Sản phẩm được nghiên cứu thành phần căn cứ trên các chất dinh dưỡng cơ bản thiết yếu: đạm, đường, béo… và các vi chất hay thiếu theo đặc thù của trẻ em Việt Nam: canxi, sắt, kẽm, iod…

Dielac Alpha là dòng sản phẩm đặc thù cho trẻ em Việt Nam.

- Dielac Optimum: là sản phẩm cao cấp mới của Vinamilk rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Dielac Optimum với công thức Opti – digest giúp nâng đỡ hệ tiêu hóa còn non yếu, công thức được hợp tác nghiên cứu với chuyên gia Châu Âu bổ sung nguồn đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin là loại đạm mềm dễ thủy phân giúp tiêu hóa nhanh & hấp thu dễ dàng.

Cũng giống như Dielac Alpha, bổ sung sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS & hệ vi khuẩn có lợi Probiotic hỗ trợ miễn dịch tăng sức đề kháng & cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Ngoài ra bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não như DHA: ARA & cho sự phát triển thể chất của trẻ.

- Bạn nên chuyển sữa mới từ từ theo phác đồ: Dielac Alpha hoặc Dielac Optimum:
 

Mỗi đợt khoảng 3 ngày , trong thời gian này theo dõi, nếu thấy bé ổn định, không có dấu hiệu bất thường gì ở đường tiêu hóa thì chuyển sang đợt kế tiếp.

- Chọn thời điểm bé khỏe mạnh , bú tốt hãy đổi sữa.

Giai đoạn này bạn cần cân đối 700 - 800ml sữa công thức (Dielac Alpha Step 2 hoặc Dielac Optimum Step 2)/sữa mẹ, kết hợp xen kẻ 3 bữa ăn: bột Ridielac Alpha các loại.

Sau bữa chính cho bé thêm bữa phụ: trái cây, sữa chua, phomai…
Cách khoảng 2 giờ cho xen kẻ 1 cử ăn và cử sữa với nhau.
Sữa mẹ/sữa bột công thức theo lứa tuổi : 700-800ml/ngày.
Cho bé ngủ đủ giấc và sưởi nắng sớm thường xuyên mỗi ngày khoảng 20 - 30 phút( trước 8h)

 Các sản phẩm Vinamilk phù hợp với bé:
- Sữa bột Dielac alpha Step2 ; Dielac Optimum Step 2
- Bột ăn dặm Ridielac Alpha Gạo sữa, Gạo trái cây
- Sữa chua ăn SuSu.
- Phomai Vinamilk
Thân mến!

BS. Ngọc Thanh - TT Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk