Những hình ảnh về cô bé 3 tuổi nhỏ nhất thế giới

19/07/2012 15:26 Theo iOne/VTC
Với nụ cười láu cá và tính cách nghịch ngợm, Liang Xiao, 3 tuổi nhưng mang thân hình của một em bé vài tháng tuổi, vẫn hoạt bát và thích chơi đùa như bao đứa trẻ khác. Cô bé chỉ cao 54cm và nặng 2,5kg. Liang Xiao có thể là chủ nhân mới của danh hiệu cô gái nhỏ bé nhất hành tinh.
Khi nhóm phóng viên tới gặp cô bé, Liang vẫn mải miết chơi với quả bóng cùng những đứa trẻ khác. Dường như cô bé hạt tiêu không để ý chuyện gì đang xảy ra xung quanh.
Dù vậy, với thân hình nhỏ bé của mình, Liang cũng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và chơi đùa cùng đám bạn. Mọi người đều tin rằng, Liang là cô bé nhỏ nhất thế giới.
Khi chào đời, Liang nặng vỏn vẹn 1,05kg và cao 33cm. Đã ba năm trôi qua, cô bé chỉ tăng thêm 21cm chiều cao và nặng 2,5kg. Đây quả là con số gây sốc.
Các bác sỹ tại Hoài Hóa, Hồ Nam, Trung Quốc, tin rằng hiện tượng đột biến gen đã khiến cơ thể của Liang ngừng phát triển. Điều đó đồng nghĩa, cô bé sẽ mãi chỉ dừng lại ở chiều cao và cân nặng như hiện tại.
Đúng như những gì mà chúng mình thấy trong bức ảnh, mẹ của Liang rất tự hào về cô con gái bé nhỏ và luôn dành tình cảm, sự chăm sóc đặc biệt cho Liang. Cô rất thích ngắm con gái mình chơi đùa.
Mới đây, Liang đã phải nhập viện vì sức khỏe yếu. Các bác sỹ sẽ cho phép bé Liang ra viện trong cuối tuần này.
Hiện tại, ông Chandra Bahadur Dangi , 72 tuổi sống tại Nepal với chiều cao 54,6cm đang sở hữu danh hiệu người đàn ông lùn nhất thế giới, trong khi bà Jyoti Amge, chỉ cao 62,8cm là người phụ nữ lùn nhất hành tinh.
Theo iOne/VTC