Những sai lầm khi ăn sáng cần loại bỏ ngay lập tức

08/12/2014 09:54 Thùy Linh
(GDVN) - Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, ăn vội vàng rồi uống nước dễ gây nghẹn và làm chậm quá trình tiêu hóa.

Buổi tối cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi thì não vẫn hoạt động và đốt cháy năng lượng của bạn. Chính vì vậy, buổi sáng là thời gian cần nạp năng lượng sau một đêm. 

Dưới đây là những sai lầm khi ăn sáng cần tránh:

Không ăn sáng

Không ăn bữa sáng dù bất kỳ lí do nào thì cũng là sai lầm đầu tiên bạn cần tránh. Nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng thì hãy chuẩn bị sẵn bữa sáng vào đêm hôm trước. 

Tích trữ nước trái cây và ngũ cốc là cách giúp bạn có được bữa sáng nhanh chóng, bổ dưỡng. 

Ăn quá nhiều

Bỏ qua bữa sáng là sai lầm nhưng ăn quá nhiều vào bữa sáng cũng không tốt. Cách tốt nhất là hãy ăn thực phẩm lành mạnh quan trọng hơn là ăn nhiều.

Ăn nhiều vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. 

Thức ăn bữa sáng

Bạn có thể ăn ngũ cốc và uống sữa vào buổi sáng bởi nó không mất nhiều thời gian của bạn. Mặc dù đó là thực phẩm tốt cho sức khỏe và thuận tiện cho việc chế biến nhưng không nên ăn thức ăn giống nhau mỗi buổi sáng.

Điều này sẽ làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và nhanh chán. Hãy thử chế biến thay đổi thực đơn bữa sáng đề đảm bảo cơ thể tiêu thụ các thực phẩm bổ dưỡng. 

 Ăn vội vàng

Thực phẩm cần phải được nhai kĩ trước khi nuốt. Uống nước trái cây hoặc uống nước ngay sau khi ăn sẽ khiến bạn bị nghẹt thở và làm chậm quá trình tiêu hóa. 

Cho nên, cách tốt nhất là hãy ăn chậm và nhai thức ăn từ từ để thưởng thức, tránh ăn vội vàng. 

Vừa đi vừa ăn

Nhiều người dậy muộn và cuối cùng phải ăn bữa sáng trên đường đi làm, đi học. Điều này không những không tốt mà còn nguy hiểm khi bạn đang di chuyển trên đường.

Bạn có thể bị mất hướng lái nếu vừa ăn vừa lái xe, tiêu hao năng lượng khi phải vừa đi bộ vừa ăn khiến bạn nhanh đói. 

Thùy Linh