Những thói quen không tốt cho sức khỏe của phụ nữ

27/07/2012 12:28 GD (TH Ảnh)/ ANTĐ
(GDVN) - Phụ nữ ai cũng muốn mình xinh đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuy nhiên, một số phụ nữ có những thói quen không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc. Sau đây là một số thói quen không tốt mà phụ nữ nên bỏ hoặc hạn chế một cách tối đa.

Đi giày cao gót: Đa số phụ nữ thích đi giày cao gót kể cả khi đi làm hay đi chơi để tôn thêm sự duyên dáng. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của phụ nữ đặc biệt là các tư thế, động tác khi di chuyển, lâu dần sẽ gây nên một số bệnh nguy hiểm về dây chằng, viêm khớp và cột sống. Các chuyên gia thời trang khuyên không nên đi giày cao gót quá 4 cm.

Mang túi xách quá nặng: Túi xách cũng là một phụ kiện không thể thiếu khi chị em đi chơi hoặc đi làm, nó rất tiện ích vì có thể đựng được nhiều thứ cần thiết kể cả đồ dùng cá nhân hoặc máy tính xách tay.

Tuy nhiên, chúng ta không nên thường xuyên mang túi xách nặng quá 1kg, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy đau nơi vùng cổ, lưng và khó thực hiện được các động tác khác của cánh tay. Bạn đừng để việc này diễn ra quá nhiều, hãy cố gắng chỉ mang theo mình những thứ thực sự cần thiết hoặc chia nhỏ ra một vài túi để dùng đúng lúc bạn cần.

Ngủ không tẩy trang: Một số chị em có thói quen hay vì một lý do khác không tẩy trang hoặc trang điểm trước khi đi ngủ. Nếu bạn không tẩy trang sẽ làm bụi bẩn bám trên da mặt gây những trở ngại cho lỗ chân lông dẫn đến viêm chân lông, mụn cám. Ngoài ra, bạn không làm sạch mascara ra khỏi lông mi nó sẽ kích thích gây đỏ mắt thậm chí có thể dẫn đến viêm nhiễm.

Áo ngực quá chặt: Có đến 70% phụ nữ mặc áo ngực sai kích cỡ, thường là mặc chặt để nâng ngực cao hơn. Điều này có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như: đau lưng, cổ và ngực, khó thở, kích ứng da hoặc nặng hơn có thể làm ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và gây ung thư vú.

Không ngủ đủ giấc: Mất ngủ, không ngủ đủ giấc làm cho phụ nữ mệt mỏi và không có sức sống, và những điều này có thể dẫn đến các nguy cơ của bệnh tim mạch và huyết áp cao. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Michigan-Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ khó ngủ hơn nam giới gấp 2 lần khi họ gặp vấn đề cần phải quan tâm như con cái, cha mẹ…

Ngoài ra, những công việc hàng ngày tại cơ quan hay việc chăm lo cho chồng con nhiều khi cũng gây ra những cảm giác bất an khiến phụ nữ mất ngủ. Vì thế, phụ nữ cần ngủ đủ giấc để tránh trầm cảm, huyết áp cao và tim mạch.

Quá quan tâm đến hình thể: Phụ nữ ước mơ mình có một thân hình lý tưởng. Cũng vì lý do này nên nhiều chị em phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian để giảm cân. Nếu thành công họ sẽ có một thân hình hấp dẫn nhưng cũng mang theo một số nguy cơ cho sức khỏe như: thiếu dinh dưỡng, thiếu canxi dễ gây loãng xương, các cơ bắp và mô mỡ quá mỏng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho thấy 16% phụ nữ ở trong tình trạng thiếu cân nhưng không hề quan tâm mà chỉ muốn mình có một cơ thể mảnh mai, 90% phụ nữ muốn phẫu thuật ít nhất một bộ phận cơ thể bị khiếm khuyết.

GD (TH Ảnh)/ ANTĐ