Những thói quen làm hại làn da

15/08/2011 02:17
Những thói quen có thể bạn đang vô tình phá hủy làn da của mình mà không biết.

Chúng ta đều biết rằng đi ngủ với lớp phấn trang điểm trên mặt là điều rất tệ cho làn da của bạn, nhưng với những thói quen khác cũng có thể bạn đang vô tình phá hủy làn da của mình mà không biết. Một loạt các yếu tố có hàng ngày thực sự làm cho làn da của bạn trông ngày càng tệ đi.

Để có làn da đẹp rất đơn giản trong lý thuyết, nhưng khi thực hành, mọi thứ phức tạp và khó khăn hơn một chút. Đôi khi, những điều chúng ta xem như là tầm thường và không quan trọng có thể gây ra rất nhiều thiệt hại khi đặt chúng ở cạnh nhau. Dưới đây là một số trong những yếu tố bạn nên xem xét nếu bạn muốn có một làn da trẻ trung, rạng rỡ

Thường xuyên tắm hơi

Phòng tắm hơi đã trở thành một nhu cầu lớn của con người trong một vài năm trước đây do sự phát triển của spa và sự quan tâm đến phương pháp giải độc tự nhiên của chúng ta. Việc tắm hơi được cho là làm sạch da bằng cách mở các lỗ chân lông và giúp da loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi, tuy nhiên, nếu bạn thực hiện việc tắm hơi quá nhiều, hơi nước và sức mạnh của nó có thể chống lại làn da của bạn và khiến nó chùng xuống theo thời gian. Bạn không cần từ bỏ hình thức này, chỉ cần hạn chế nó để thu được lợi ích tốt nhất.

Dùng điện thoại di động

 

Ngày nay, để kết nối mọi người đến gần nhau hơn chúng ta phải dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, điện thoại di động có thể ảnh hưởng tiêu cực đến da nếu chúng ta không cẩn thận. Bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là làn da của bạn. Việc sử dụng quá nhiều thời gian nói chuyện trên điện thoại có thể gây ra mụn ở cằm và khu vực hàm. Để tránh rủi ro, bạn chỉ cần tạo thành thói quen lau da của bạn với khăn lau kháng khuẩn thường xuyên hoặc chuyển qua nghe điện thoại bằng tai phone, điều này cũng khá hữu ích và quan trọng hơn cả, hãy hạn chế việc gọi điện quá lâu, nó không tốt cho bạn chút nào đâu.

Uống cà phê

Cà phê có thể chứa chất chống oxy hóa quan trọng ngăn ngừa lão hóa da sớm, tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước rất nhanh chóng, tước nước khỏi các tế bào da của chúng ta là điều không tốt chút nào. Tốt nhất, bạn nên hình thành thói quen uống nước lọc và tránh các loại nước giải khát có ga, nước sô-đa, nước đường với hiệu ứng tương tự như quá trình lão hóa da do cà phê mang lại. Điều đó sẽ tốt cho cả da và cơ thể bạn.

Quên chăm sóc cho đôi mắt và vùng da quanh mắt

Lão hóa thường cản trở sức khỏe của chúng tôi theo nhiều cách. Suy yếu thị lực thường là một vấn đề mà đi kèm với sự lão hóa. Nếu chúng ta không hành động một cách nhanh chóng và đi khám mắt thường xuyên, chúng ta có thể gặp những vấn đề tồi tệ hơn cho đôi mắt và khuyến khích hình thành nếp nhăn cho vùng da quanh mắt trong quá trình bạn phải nheo mắt để nhìn mọi thứ. Bảo vệ đôi mắt của bạn cũng chính là cách để bảo vệ làn da quanh mắt của bạn chậm lão hóa hơn.

Hút thuốc gián tiếp

Mặc dù có thể không hút thuốc nhưng bạn vẫn có thể phải hít khói thuốc khi nó xuất hiện xung quanh bạn. Điều này có thể tăng tốc độ quá trình lão hóa da và hình thành nếp nhăn khiến da mặt võng xuống. Bạn hãy tránh xa những nơi có khói thuốc lá vì điều đó không tốt cho da bạn chút nào.

Tắm vòi hoa sen

Có một thực tế rằng chúng ta tiêu phí rất nhiều thời gian trong phòng tắm, đặc biệt là với vòi hoa sen. Đó chính xác là một thói quen có lợi trên da của chúng ta. Tuy nhiên, bạn nên giới hạn thời gian tắm hàng ngày để đảm bảo rằng bạn không làm mất tinh dầu của làn da bạn. 15 phút mỗi ngày có lẽ là thời gian tốt nhất dành cho việc tắm vòi hoa sen. Nếu bạn đang tắm hơn 15 phút, bạn nên thay đổi thói quen của bạn.

Nếu bạn đang tắm hơn 15 phút, bạn nên thay đổi thói quen của bạn.

Theo Xinh xinh