Những thực phẩm giúp cơ thể bớt mệt mỏi trong mùa hè

22/04/2012 13:05 Theo Afamily
Thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác mệt mỏi.
Thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác mệt mỏi.

Trà sâm

Từ nhiều thế kỷ nay, trà sâm đã được xem là một vị thuốc chống ôxy hóa chữa bách bệnh. Sâm cũng là một chất kích thích giúp tăng lực và khả năng tập trung. Rất khó để tìm được sâm khô và cũng đừng bao giờ nghĩ sẽ tìm được sâm tươi.

Tốt nhất là bạn nên uống một cốc trà sâm. Hơi ấm của cốc trà sâm có tác dụng nhẹ nhàng đến thần kinh của bạn trong khi lại giúp tăng lực để có năng lượng hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào vào ban đêm.

Chuối

Do có chứa 3 loại đường tự nhiên: sucros, fructos và glucos nên chuối là lựa chọn hàng đầu để tăng lực. Có thể bạn đã nhầm nếu từng nghĩ rằng chuối chỉ giúp tăng lực tạm thời. Chuối còn chứa chất xơ giúp duy trì nồng độ đường huyết do đó loại quả này giúp bạn có được năng lượng ổn định trong thời gian dài.

Phô-mai để lâu


Không giống như các loại phomai mềm và mới, phô-mai để lâu chứa hàm lượng cao acid amin tyramin - acid amin này được biết là có khả năng thúc đẩy sự bài tiết các hormon kích thích của cơ trong cơ thể. Vì thế, trong thời gian tới nếu bạn cần tăng lực nhanh, hãy thử ăn một miếng phô-mai hiệu Parmesan, Stilton hay bất kỳ loại phô-mai cứng nào khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là đừng ăn quá nhiều.

Dâu tây

Dâu tây là loại thực phẩm bổ sung năng lượng thấp và rất cần cho lối sống khỏe mạnh. Loại quả này chứa đủ lượng vitamin C và chất xơ. Một khẩu phần dâu tây - khoảng 8 quả dâu tây vừa  - là cung cấp đủ lượng chất xơ và vitamin C. Lớp vỏ bên ngoài của dâu tây chứa rất nhiều vitamin C và là một chất chống oxi hóa tốt giúp sửa chữa các mô của của cơ thể, tăng cường miễn dịch.Theo Afamily