Những thực phẩm giúp hạn chế nếp nhăn trên da

23/06/2018 06:38 An Nhiên (theo Health)
(GDVN) - Việc cải thiện chế độ ăn uống từ các loại thực phẩm trong thiên nhiên giúp giảm các nếp nhăn, hạn chế tình trạng bị chảy xệ da rất hiệu quả.

Đâu chỉ có những phương pháp làm đẹp bằng mỹ phẩm mới giúp giảm nếp nhăn, mà việc cải thiện chế độ ăn uống từ các loại thực phẩm trong thiên nhiên giúp giảm các nếp nhăn, hạn chế tình trạng bị chảy xệ da rất hiệu quả đó nha.

Những nguồn thực phẩm giúp hạn chế nếp nhăn trên da (Ảnh theo Health Magazine).

1. Quả hạch

Trong khi quả óc chó chứa nhiều nhất acid béo omega 3, tất cả các loại hạt, bao gồm hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng, và quả hồ trăn sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn khi ăn điều độ.

2. Cá

Nếu da của bạn khô mãn tính, bạn nên thêm các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn, chúng sẽ giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn từ trong ra ngoài.

Cá hồi hoang dã rất tốt cho làn da của bạn do chứa nhiều acid béo omega 3. Cá giàu acid béo omega 3 khác bao gồm cá mòi và cá thu Đại Tây Dương.

3. Quả bơ

Giống như các loại hạt, cá, bơ có nhiều chất béo tốt cho làn da của bạn, nhưng nó không dừng lại ở đó, bơ cũng rất giàu glutathione có tác dụng chống lão hóa, giảm mụn trứng cá và nếp nhăn.

Công dụng làm đẹp da từ cà chua

4. Trà xanh

Để giữ cho làn da của bạn trông tươi trẻ, các tế bào của bạn cần phải tái sinh một cách chính xác.

Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, giúp tế bào phát triển đúng cách và duy trì một chu kỳ sống lành mạnh.

5. Sữa chua

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chế phẩm sinh học làm giảm viêm và stress.

Các vấn đề như mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da dị ứng có thể được cải thiện.

6. Cà chua

Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn .

Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn.

An Nhiên (theo Health)