Niềm yêu thương của người mẹ dành cho con trai mỗi ngày

25/04/2020 14:06 Quế Chi
(GDVN) - Dưới đây là những lời tâm sự của một người mẹ ở Hà Nội về những tình cảm dành cho đứa con trai của mình.

Mỗi ngày, đặt chai trà thảo mộc trên chiếc bàn vi tính của con, tôi lại thấy rất an yên. Tìm được món đồ lợi sức khỏe, hợp khẩu vị của người mà mình yêu thương nhất, có người mẹ nào không hạnh phúc và an tâm?

Dưới đây là những lời tâm sự của một người mẹ ở Hà Nội về những tình cảm dành cho đứa con trai của mình.

Tôi cũng chỉ là một người mẹ bình thường như bao người mẹ khác. Có chăng, điều đặc biệt ở chỗ, tôi bị mất sức lao động và nghỉ hưu sớm ở nhà.

48 tuổi, tôi buộc phải nghỉ công việc nhà nước đã gắn bó với mình cả đời, phần vì kế hoạch cải cách không còn cần tới, phần vì sức khỏe yếu, không đảm bảo.

Về nhà, tôi chỉ biết cố gắng phụ giúp chồng con bằng những bữa cơm đủ chất, thu xếp nhà cửa gọn gàng, làm thêm chút dưa cà bán cho hàng xóm...

Gánh nặng tài chính gia đình giờ đổ cả lên vai cậu con trai 25 tuổi.

Đang làm lập trình viên của hãng công nghệ quốc tế tại Việt Nam, con tôi dành gần như thời gian cả ngày ngồi trước máy tính, gõ gõ, lướt lướt.

Ngoài thời gian đến công ty, khi ở nhà, con tôi vẫn thường xuyên mở máy, làm việc tới khuya.

Chứng kiến những cái vò đầu bứt tai khi gặp vấn đề khó, những cái bóp lưng mỏi mệt, hay cái thả người xuống đệm của con, tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, động viên con và gắng chăm sóc con thật tốt.

Khi xảy ra tình cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, con tôi được cho phép làm việc tại nhà, nhưng dường như khối lượng công việc không hề giảm bớt.

Thời gian ngồi trước máy tính của con tôi kéo dài từ lúc ngủ dậy, cho tới đêm khuya.

Người con trai làm lập trình viên (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Qua tiếng thở mệt nhọc, cái quăng người xuống giường kèm cảnh nắn bóp lưng của con, tôi hiểu rằng, con đã vất vả dường nào...

"Có việc làm lúc này là tốt rồi, mẹ ạ. Mấy dự án đang triển khai dở, giờ vẫn thúc ép về tiến độ, nên con phải cố", nó nói vậy khi chứng kiến sự xót xa của tôi...

Để giữ sức khỏe cho con nhất là ở thời điểm dịch bệnh hiện nay, ngoài những bữa cơm chính, tôi cố gắng chuẩn bị những món ăn nhẹ, đủ dinh dưỡng để ăn vặt, ăn phụ thêm. Nhưng khoản đồ uống lại khiến tôi đau đầu nhất!

Làm nghề lập trình, phải vận động đầu óc liên tục, thì nước uống rất quan trọng.

Nhiều khi thức đêm làm việc, cứ chốc chốc lại nhấp ngụm cà phê để tỉnh táo, thức uống "khoái khẩu" này khiến cơ thể dễ bị "nóng trong", dễ cồn cào...

Dù đã cố gắng làm đủ loại nước giải khát để thay thế, như chanh dây, cam hay nước sâm, con tôi đều không hài lòng.

Lúc thì cháu bảo ngọt quá, uống không vào, lúc lại nói nước để lâu bị đắng, bị chua...

Đến một buổi chiều, nghe câu chuyện tôi kể, cô bé hàng xóm hỏi:

"Sao cô không mua Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cho anh ấy uống? Chai đóng sẵn tiện lợi, vị trà lại rất thanh, dễ uống, mà quan trọng là trong trà có cả Kim Ngân Hoa và Cam Thảo, giúp tăng cường hệ miễn dịch lại còn xua tan đi cái nóng trong người, lợi đôi đường".

Không một chút suy nghĩ, tôi liền nhờ cô bé đặt một thùng. Hàng ngày, tôi để sẵn vài chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trên bàn, ở vị trí tiện lấy nhất.

Không phải mất công pha nước lách cách, sẵn uống, "anh chàng" cứ lấy từng chai, uống dần. Hết ngày, tôi thấy rõ vẻ mặt tươi tỉnh, vui vẻ của con.

Cháu nói rằng thứ đồ uống mẹ mua rất hay, tiện lợi, uống lúc nào cũng ngon, vị thanh thanh của trà thảo mộc.

Và quan trọng nhất là cháu cảm thấy thanh thoát, khỏe mạnh, làm việc rất tập trung, thoải mái.

Cả bố mẹ tôi ở gần đấy, sau khi được biếu 2 lốc, ông bà cũng khen vị của Trà Thanh nhiệt Dr Thanh dễ uống.

Đôi khi, điểm tựa để gửi gắm niềm tin lại đơn giản như vậy đấy! Mỗi ngày, đặt chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trên chiếc bàn vi tính của con, tôi lại thấy rất an yên.

Tìm được món đồ lợi sức khỏe, hợp khẩu vị của người mà mình yêu thương nhất, có người mẹ nào không hạnh phúc và an tâm?

Quế Chi