Nỗi khổ mắc bệnh trĩ mỗi khi hè về

26/06/2012 07:00
(GDVN) - Mùa hè, nguy cơ mắc hoặc tái phát bệnh trĩ là rất cao.

Mùa hè được đặc trưng bởi khí hậu oi bức, ngột ngạt. Sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi sinh ra chứng chán ăn, ăn uống qua loa, thất thường không đủ bữa. Điều này hay gặp ở phụ nữ và thường dẫn đến rối loạn đại tiện, táo bón rồi đến trĩ. Còn cánh mày râu, sau ca làm việc thường rủ nhau đi làm 1 chầu bia “cho mát”, đi nhậu thường ăn các thức ăn cay nóng và thịt nhiều hơn rau. Do vậy tình huống hay gặp là: sau một bữa linh đình, về nhà các quý ông bị táo bón, đôi khi đi đại tiểu ra máu. 

Đó là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ. Ngoài ra, những người làm việc trong văn phòng, vốn dĩ cơ thể đã ít vận động. Khi thời tiết nắng nóng, ngồi trong phòng có điều hòa mát mẻ, tâm lý rất ngại ra ngoài khiến bệnh trĩ càng có cơ hội ghé thăm. Tóm lại mùa hè nguy cơ mắc hoặc tái phát bệnh trĩ là rất cao nên chúng ta không nên lơ là với  bệnh trĩ.

Người mắc bệnh trĩ nên ăn nhiều rau, củ xanh. 

Để phòng tránh bệnh trĩ:

Để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả, không gì tốt hơn là một chế độ sinh hoạt hợp lý tăng cường vận động, tránh táo bón. Nhưng điều này tưởng dễ mà không phải dễ, mùa hè này không ít các bạn ngồi 8 tiếng/ ngày, chế độ ăn uống ko điều độ.

Đặc biệt với cánh mày râu, sau những ca làm việc thường rủ nhau đi làm một chầu bia, đi nhậu thường ăn thức ăn cay nóng và thịt nhiều hơn rau. Do vậy tình huống hay gặp là: táo bón, đôi khi đi đại tiểu ra máu. Đó là triệu chứng đầu tiên của trĩ.

Những người làm việc văn phòng, vốn dĩ cơ thể đã ít vận động, khi thời tiết nắng nóng, ngồi trong phòng có điều hòa mát mẻ, tâm lý rất ngại ra ngoài khiến bệnh trĩ càng dễ xuất hiện.

Để thoát khỏi bệnh trĩ mùa hè, bạn nên chọn cho mình một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tăng cường vận động, tránh táo bón như ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước, hạn chế đồ ăn cay nóng và chất kích thích (rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu…), thể thao đều đặn hàng ngày.

Thông tin cho bạn: Phòng Khám Maria cơ sở chuyên khám chữa trị các bệnh – Bệnh trĩ, Phụ khoa, Nam khoa, Tai mũi họng… Đến với phòng khám Maria, bệnh nhân sẽ tìm thấy ự ân cần, tận tụy của đội ngũ giáo sư, y tá giầu kinh nghiệm và một môi trường khám chữa bệnh thân thiện, máy móc trang thiết bị hiện đại và.

Điều trị bằng điện cao tần

Một ca tiểu phẫu bằng phương pháp HCPT chỉ mất từ 10 - 15 phút. Ngoài ra nhiệt độ đốt hoàn toàn được kiểm soát bằng máy.

Kỹ thuật này là phương pháp điều trị "nhiệt nội sinh", nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, sẽ làm bệnh nhân rất đau sau khi hậu phẫu do bỏng rát.

Nhiệt độ ngay điểm đốt khi dùng HCPT cũng đạt tới 280oC, tương đương như máy đốt thường. Tuy nhiên, nhiệt độ các vùng lân cận khi sử dụng điện cao tần thì chỉ có từ 5oC - 15oC so với từ 100oC - 90oC khi dùng dao đốt thường. Do đó kỹ thuật này không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh. 

Máy đốt thường cần có một tấm tiếp xúc kết hợp với dao mổ tạo thành một dòng điện một chiều nên dễ dẫn đến rối loạn nhịp tim. Vì vậy biện pháp HCPT rất an toàn đối với các bệnh nhân bị bệnh tim mạch, đặc biệt là tim có nhịp đập không đều hay bệnh nhân phải mang máy trợ tim. 

Ưu điểm:

            - Vết thương siêu nhỏ

            - Không đau không tái phát

            - Không ảnh hưởng tới sinh hoạt cùa bạn

Tư vấn:            04.3971.5555

Website:       http://phongkhammaria.com

http://phongkhammaria.vn