Quảng cáo Xoan Rico sai sự thật

06/08/2020 11:13 Nguyễn Hoàng
GDVN- Một số website đã vi phạm quy định pháp luật, quảng cáo sai sự thật về công dụng với sản phẩm Xoan Rico.

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một số website có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Xoan Rico không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

sieuthisongkhoe.com là một trong số nhiều website quảng cáo cáo sai sự thật về sản phẩm Xoan Rico, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. ảnh: NH.

Cụ thể, các địa chỉ được chỉ rõ gồm: https://www.healcentral.org/xoan-rico/; https://sieuthisongkhoe.com/xoan-rico-gia-bao-nhieu/; https://vivita.vn/xoan-rico-ripple-viet-nam; https://thucphamchonguoibenh.com/xoan-rico-co-tot-khong/; https://www.facebook.com/pages/category/Pharmacy---Drugstore/Xoang-Rico Chuy%C3%AAn-Tr%E1%BB%8B-Vi%C3%AAm-Xoang-Vi%C3%AAm-M%C5%A9i-D%E1%BB%8B-%E1%BB%A8ng-109948544102647/; https://cham-soc-suc-khoe.webflow.io/posts/xoan-rico-co-tac-dung-phu-khong

Sản phẩm này do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn RIPPLE VIỆT NAM (Địa chỉ: tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn Thực phẩm sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Nguyễn Hoàng