Quảng Ninh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020

15/02/2020 11:48 LÃ TIẾN
(GDVN) - Tỉnh Quảng Ninh đã cho phép học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết tháng 02/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 855 về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống bệnh dịch Covid-19.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo: cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết tháng 02/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho phép học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 (Ảnh: LT)

Đồng thời giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh.
Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và của Tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19;

Bám sát tình hình, diễn biến dịch bệnh để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống theo chỉ đạo và chủ động đề xuất cho học sinh đi học trở lại.

Các giáo viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: CTV)

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo có kế hoạch để hướng dẫn học sinh học tập tại nhà trong thời gian tạm nghỉ học;

Đồng thời có kế hoạch đảm bảo việc thực hiện chương trình giáo dục theo quy định; chủ động thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học và trang thiết bịdạy học trước khi tổ chức dạy học trở lại.

Tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện tốt việc quản lý, phòng chống tai nạn thương tích trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 7 giờ ngày 15/2/2020, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm là 146 ca.

Kết quả 146/146 ca âm tính và hiện không có ca nào chờ kết quả.

Quảng Ninh hiện có 583 trường hợp phải cách ly, trong đó cách ly tại cơ sở y tế: 28 ca; đã ra viện, hết cách ly là 126 ca. Cách ly ngoài cơ sở y tế: 555 ca; số người hết cách ly: 274 ca.

LÃ TIẾN