Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" trao 40.000 ly sữa cho trẻ em Phú Quốc

22/07/2013 14:00 P.V
(GDVN) - Vào ngày 22/07 vừa qua, chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng 40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang trong tổng số hơn 67 ngàn ly sữa mà trẻ em tỉnh Kiên Giang được thụ hưởng từ chương trình.
Tại Ủy ban nhân dân xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, gần 40.000 ly sữa được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho 440 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em con các gia đình chính sách trong tổng số hơn 67 ngàn ly sữa mà tỉnh Kiên Giang được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013.

Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang. Trước đó, vào đầu tháng 7/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình.

Xuân Bắc, Hoa hậu Hương Giang giao lưu cũng các em nhỏ trong chương trình.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Các trẻ em ở huyện đảo Phú Quốc còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn do khoảng cách địa lý xa xôi so với trẻ em trong đất liền. 

Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao".

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk trao quà cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013), Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng cũng đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em thuộc các gia đình chính sách tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và đi viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm nhà tù Phú Quốc.

Được biết, sau chương trình trao sữa trực tiếp cho trẻ em tại Quảng Bình, và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại tỉnh Yên Bái vào tháng 09/2013. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
Tra cứu điểm thi ĐH-CĐ tại đây http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/IndexP.V