Rành chuyện ấy có phải là đã quan hệ với người khác?

13/06/2011 03:58
Nếu như bạn trai của mình rất rành rẽ về việc quan hệ tình dục thì có phải người đó đã quan hệ với một người nào đó trước khi quan hệ với mình phải không?

Nếu như bạn trai của mình rất rành rẽ về việc quan hệ tình dục thì có phải người đó đã quan hệ với một người nào đó trước khi quan hệ với mình phải không? Vì em nghĩ nếu chỉ đọc trên sách báo hay chỉ xem phim thì không thể nào quan hệ một cách suôn sẽ với bạn gái mình ngay lần đầu tiên được vì những gì đăng trên mạng hay sách báo đều khác với thực hành thực sự.

Bạn nữ, 20 tuổi, Bến Tre

Bạn thân mến!

Hiện tại, bạn đang băn khoăn về mối liên hệ giữa việc bạn trai quan hệ tình dục một cách suôn sẻ với bạn gái ngay từ lần đầu tiên với việc người ấy đã có quan hệ tình dục trước đó bởi theo quan điểm của bạn thì những gì được đăng trên mạng hay sách báo đều khác với thực hành thực sự. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

Phải chăng bạn trai bạn đã có quan hệ tình dục với bạn rất suôn sẻ ngay từ lần đầu tiên hai bạn gần gũi? Nếu đúng là như vậy thì những biểu hiện nào của anh ấy cho bạn thấy rằng anh ấy đã thực hiện mọi việc rất suôn sẻ ngay từ lần đầu tiên? Việc anh ấy đã có quan hệ tình dục hay chưa (từ trước khi quan hệ tình dục với bạn) có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Không phải cứ thành thạo trong
Không phải cứ thành thạo trong "chuyện ấy" nghĩa là đã trải nghiệm.

Bạn biết đấy, thực tế thì một người có thể tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực sức khỏe tình dục thông qua việc trải nghiệm hoặc thông qua nghe thông tin truyền miệng, qua sách báo, xem phim ảnh hoặc bằng cả hai con đường đó. Tuy nhiên, việc xác định xem bạn trai/ bạn gái đã lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm đó thông qua con đường nào thì chúng ta không thể chỉ xác định dựa trên cách hành xử bề ngoài của họ bởi lẽ có những người dù có quan hệ tình dục nhiều lần nhưng vẫn lúng túng trong việc quan hệ tình dục, trong khi đó có những người dù chưa quan hệ tình dục lần nào nhưng họ vẫn hiểu và biết áp dụng những kiến thức đã nghe, đã đọc, đã xem được vào thực tế. Bên cạnh đó, việc một người có cách hành xử lúng túng hay thành thạo đôi khi còn ảnh hưởng bởi quan điểm, chủ ý của người đó. Chính vì lẽ trên, việc bạn trai bạn đã có được kiến thức, kinh nghiệm về việc quan hệ tình dục theo con đường nào thì chỉ anh ấy mới là người hiểu rõ nhất bạn ạ!

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những băn khoăn của mình

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Theo Tâm sự  bạn trẻ