Sán sống... nửa năm ở đùi người phụ nữ mê ăn gỏi cá

14/05/2013 09:13 Theo Infonet
Vì mê ăn món gỏi cá, thịt mà một phụ nữ đã bị sán ký sinh trong đùi, suốt nửa năm bệnh nhân này phải sống trong cảnh đau đớn.
Chiều 13/5, bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết vào sáng cùng ngày đã thực hiện ca mổ, lấy ra khỏi đùi bệnh nhân Trần Thị Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) một con sán dài khoảng 4cm, đầu to, thân dẹp.

Con sán được phát hiện trong khối u của bệnh nhân.

Theo người nhà bệnh nhân, nhiều năm qua bà Diễm mê món gỏi thịt, cá sống nên thường xuyên ăn loại thực phẩm này. Cách đây khoảng 6 tháng, ở đùi bà Diễm xuất hiện khối u nhỏ, sưng đỏ, viêm. Gia đình đã đưa bà Diễm tới bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám nhưng bác sĩ xác định đây là chỉ một khối u thông thường nên cho về nhà chữa trị.

Thời gian gần đây, khối u này ngày một lớn, sưng tấy, căng nhức nên gia đình đã đưa bà Diễm đến bệnh viện để khám lại. Sau khi chuẩn đoán, các bác sĩ đã quyết định thực hiện ca mổ. Thật bất ngờ, giữa khối u của bệnh nhân là một con sán trắng đang cựa quậy, dài khoảng 4cm, đầu to, thân dẹp.

Bác sĩ Hồ Ngọc Minh cho biết, nguyên nhân khiến bệnh nhân Diễm xuất hiện khối u có sán ở đùi là do trước đó bệnh nhân thường ăn gỏi cá, thịt. Ăn thực phẩm chưa chín là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sán ký sinh trong cơ thể.
Theo Infonet