Sắp có thuốc trị hói hiệu quả

23/08/2012 16:01 Theo Đẹp online
Một loại thuốc chữa hiệu quả chứng hói đầu có thể được lưu hành trên thị trường sớm hơn so với dự đoán, sau khi có một bước đột phá quan trọng tại các cuộc đàm phán giữa các nhà khoa học và công ty thuốc.

Các nhà khoa học Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ) tin rằng họ đã khám phá ra lý do gây nên chứng hói đầu - đó là một loại enzyme làm chẹt nang lông. Tiến sĩ Cotsarelis và nhóm nghiên cứu về da tại Trường ĐH Pennsylvania phát hiện rằng enzyme Prostaglandin D2 (PGD2) là tác nhân ngăn cản nang lông, không cho chúng phát triển.

Ảnh minh họa: Internet


Các cuộc nghiên cứu trước đây cho rằng, có mối liên quan giữa di truyền và chứng hói đầu, nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Vì khi các nhà nghiên cứu phân tích da đầu của những người đàn ông bị hói đầu, họ tìm thấy hàm lượng PDG2 cao gấp ba lần trong những khu vực tóc bị thưa. Các nhà nghiên cứu tin rằng PGD2 ngăn chặn các tế bào trưởng thành và ngăn cản không cho tóc phát triển trở lại.

Theo tiến sĩ Cotsarelis, khoảng 40% phụ nữ bị rụng tóc như là kết quả của sự thay đổi hormone trong thời kỳ mãn kinh. Đối với nam giới, con số này cao hơn đáng kể. Đến tuổi 50, gần một nửa dân số có mức độ hói đầu khá cao, và 70% những người 70 tuổi có mức độ hói đầu gia tăng vượt trội.

Các nhà nghiên cứu cho biết, thuốc ngăn cản enzyme PGD2 có công thức bào chế giống như thuốc chữa bệnh hen suyễn và dị ứng, nhưng nó cần được thay đổi thành một loại kem dưỡng da, để có thể dễ dàng thoa lên da đầu nhằm giúp tóc phát triển trở lại.

Tiến sĩ George Cotsarelis công bố rằng, trong tuần này, ông sẽ hội đàm với một số công ty dược phẩm về việc phát triển phương thuốc điều trị hói này và nó có thể có mặt trên thị trường trong vòng hai năm tới.
Theo Đẹp online